Bí mật đằng sau Blog của tôi – Cách mà hệ thống kĩ thuật tạo ra tiền

87 / 100

Trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn biết được Blog này của mình sử dụng các hosting, domain tại đâu? Cài theme, plugin gì và mình đã làm gì để nâng cao trải nghiệm của người dùng trên Blog của mình.

Thật sự khi bạn làm Blog, đặc biệt là blog kiếm tiền thì những công cụ bạn lựa chọn để cài đặt trên blog có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra thu nhập cho bạn.

Vậy bí mật những công cụ đằng sau Blog này của mình là gì? Hãy cùng khám phá chúng.

Blog
Blog

Chọn Hosting hoặc thuê VPS cho Blog

Hosting là thứ không thể thiếu được nếu bạn cần xây dựng 1 blog kiếm tiền. Hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp hosting khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn 1 hosting phù hợp với thị trường Việt Nam vì không phải hosting nào cũng có máy chủ ở Việt Nam hoặc Châu Á.

Để nâng cao trải nghiệm cho người dùng mình thuê VPS để tốc độ nhanh hơn. VPS mình hiện đang sử dụng cho blog này là của VULTR. Các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Về hướng dẫn thuê một VPS Vultr và chạy WordPress bạn có thể tham khảo bài viết này của Thế Khương trên kiemtiencenter tại địa chỉ sau: https://kiemtiencenter.com/vultr-wordpress/

Vì hướng dẫn này quá chi tiết nên mình không giải thích gì thêm. Bạn nào gặp rắc rối có thể để lại comment mình sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Chỉ cần từ 2,5$/tháng, bạn đã có thể thuê 1 VPS chất lượng, nhớ chọn máy chủ tại Singapore hoặc Tokyo nhé, vì tại Việt Nam các máy chủ tại đây chạy nhanh hơn.

Để quản lý Cpanel của Vultr bạn cần cài đặt phần mềm có tên là Bitvise SSH. Các bạn có thể tìm trên Google tìm kiếm để biết cách sử dụng công cụ này.

Mua Domain và cài đặt cho Blog

Domain này mình mua tại Z.com trong một đợt khuyến mãi và thấy dịch vụ khá ok. Công nghệ bảo mật của Z.com cũng có hosting giá rẻ chỉ có 20K/tháng.

Nếu bạn có ngân sách hạn hẹp bạn có thể mua hosting tại đây tốc độ cũng rất tốt vì có máy chủ đặt tại Việt Nam và nhân viên chăm sóc khách hàng người Việt luôn nên dễ tương tác khi có sự cố.

Bạn có thể xem chương trình đó TẠI ĐÂY

Cài đặt Theme WordPress cho Blog

Đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra hình thức của 1 website. Theme WordPress đẹp và phù hợp với chủ đề bạn xây dựng Blog giúp người đọc có cảm tình với Blog của bạn và giúp độc giả lưu lại trên trang nhiều hơn.

Tại Blog của mình đang sử dụng Thrive Theme tên là Rise. Giá của theme khá chát, nhất là cho người mới. Do đó bạn có thể cân nhắc có nên mua nó hay không?

Nếu bạn có điều kiện tham khảo chúng và đặt mua tại địa chỉ https://thrivethemes.com/themes/

Cài đặt các Plugin cho Blog

Các plugin là không thể thiếu trong blog/website của bạn và chúng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng plugin trên trang vì nó sẽ khiến tốc độ tải trang bị ảnh hưởng. Chỉ nên sử dụng các plugin thật sự cần thiết và có ích cho Blog của bạn. Trên trang của mình hiện tại đang sử dụng 1 số plugin sau:

– Google XML Sitemaps (Free): Dùng để tạo ra sơ đồ của cho trang Blog của bạn.

– Jetpack by WordPress.com (Free) Chức năng mình hay sử dụng để Cloak link.

– Pretty Link (Free): Làm đẹp link khi cần thiết để chạy quảng cáo chẳng hạn.

– Q2W3 Fixed Widget (Free): Cố định Widget chạy theo trang giúp tăng tỉ lệ click.

– Share Buttons by AddThis (Free) Nút chia sẻ được đặt vị trí thích hợp nâng cao tỉ lệ chia sẻ lên các mạng xã hội.

– Thrive Leads (Trả phí) Thiết kế Optin thu thập thông tin người dùng hoặc khách hàng tiềm năng.

– Thrive Visual Editor (Trả phí) Thiết kế bài viết hoặc Landing Page bằng cách kéo thả đơn giản

– TinyMCE Advanced (Free) Thêm nhiều công cụ trình bày bài viết mà bản thân WP còn thiếu

– WP Review Pro (Trả phí) Tạo đánh giá sản phẩm/dịch vụ bằng nhiều kiểu khác nhau.

– WP Rocket (trả phí) Tối ưu tốc độ tải trang giúp website thân thiện với Google và người dùng.

– Yoast SEO (Free) Công cụ quan trọng trong SEO và nhiều chức năng tuyệt vời khác.

Các bạn newbie chưa cần thiết phải sử dụng các plugin trả phí làm gì. Chỉ khi nào bạn cần xây dựng trang nhìn cho đẹp mắt để nâng cao chuyển đổi thì hãy mua các plugin giúp trang trí bài viết theo dạng kéo thả như Thrive Visual Editor hoặc khi bạn cần một công cụ để thu thập email nkhách hàng thì sử dụng Thrive Leads.

WP Rocket thì chỉ cần thiết nếu bạn muốn trang của mình có tốc độ load tốt hơn. Mà nếu đã là newbie rồi thì bài viết trên trang không có nhiều do đó bạn cũng chẳng cần bận tâm đến nó.

Cách cài đặt các plugin Free khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào mục Plugins, nhấn vào add new. Copy tên plugin cần cài đặt vào ô tìm kiếm và khi kết quả tìm kiếm nhận ra nhấn install, cuối cùng active chúng là xong.

Như vậy là các bạn đã có cái nhìn tổng quan về Blog này của mình. Hãy tạo ra một Blog tương tự và kiếm tiền cho riêng mình bạn nhé. Mình không khuyến khích bạn làm lĩnh vực tài chính vì nó cần kiến thức chuyên môn nhiều, tuy nhiên nếu bạn viết 1 Blog bán hàng thuần túy thì nó không khó để bạn có sale đâu.

Còn bây giờ, hãy bắt đầu đi vào khâu thực hành nào.

Xem thêm: Kiếm tiền từ Blog không hề khó như bạn nghĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *