Top 5 cuốn sách về Blockchain mà bạn cần phải đọc

79 / 100

Công nghệ blockchain là một công nghệ phổ biến đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính. Để hiểu rõ hơn về blockchain, cũng như nắm vững các nguyên tắc cơ bản và ứng dụng của nó đối với các doanh nghiệp thì tác giả đề xuất Top 5 cuốn sách về blockchain mà bạn không nên bỏ qua.

Top 5 cuốn sách Blockchain

Việc đọc những cuốn sách hàng đầu về blockchain sẽ giúp bạn trang bị kiến thức cần thiết để áp dụng công nghệ này vào thực tế và tận dụng được những cơ hội kinh doanh tiềm năng.

“Đọc sách về blockchain có thể là một cách hiệu quả để hiểu sâu về công nghệ này. Những cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về lịch sử và nguyên tắc của blockchain, cũng như cách thức hoạt động của nó trong thực tế. Thông qua những cuốn sách này, bạn thấy được những tiềm năng của công nghệ blockchain và các trường hợp sử dụng của nó trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cùng mình điểm danh 5 cuốn sách cuốn sách đó nhé!

Xem thêm:

5 quốc gia dẫn đầu về việc áp dụng công nghệ Blockchain

Mastering Blockchain: Distributed Ledger Technology, Decentralization, and Smart Contracts Explained của Imran Bashir

Cuốn sách này cho chúng ta một cái nhìn tổng quan sâu sắc về công nghệ blockchain, cách hoạt động và các ứng dụng khác nhau của nó. Nó bao gồm cả các khía cạnh kỹ thuật và phi kỹ thuật của blockchain, phù hợp cho độc giả ở mọi cấp độ.

Top 5 cuốn sách về Blockchain

Hơn nữa, nó đề cập đến các xu hướng và phát triển mới nhất trong ngành blockchain, là một cuốn sách đáng đọc đối với bất kỳ ai quan tâm đến lĩnh vực này.

Blockchain Basics: A Non-Technical Introduction in 25 Steps của Daniel Drescher

Cuốn sách này là sự giới thiệu đơn giản và dễ hiểu về blockchain cho độc giả không có kiến thức kỹ thuật. Nó bao gồm những kiến thức cơ bản về blockchain, bao gồm lịch sử, thuật ngữ và các trường hợp sử dụng tiềm năng của nó.

Top 5 cuốn sách về Blockchain

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng giới thiệu một cách chi tiết về công nghệ blockchain và rất đơn giản để đọc. Mọi thứ sẽ được giới thiệu bao gồm: nguồn gốc của blockchain đến các ứng dụng trong tương lai trên các ngành công nghiệp khác nhau.

Nếu bạn muốn khám phá sâu hơn vào các thành phần kỹ thuật của blockchain, đọc cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc để phát triển. Và bất kỳ ai đang quan tâm đến công nghệ blockchain và tác động tiềm năng của nó đối với nhiều doanh nghiệp nên bắt đầu từ đây.

The Truth Machine: The Blockchain and the Future of Everything của Paul Vigna và Michael J. Casey

Cuốn sách này sẽ cho đọc giả một cái nhìn thú vị và hấp dẫn về tiềm năng của công nghệ blockchain để thay đổi các ngành công nghiệp khác nhau. Nó cung cấp thông tin về tác động kinh tế, chính trị và xã hội của công nghệ blockchain.

Top 5 cuốn sách về Blockchain

Ngoài ra, cuốn sách còn còn đề cập đến các cơ hội cũng như những khó khăn mà công nghệ blockchain đem lại, và tiềm năng của nó để cách mạng hóa cách chúng ta lưu trữ dữ liệu, xây dựng niềm tin và thực hiện các giao dịch.

Có thể nói, đây là một cuốn sách không thể bỏ qua cho tất cả những ai muốn tìm hiểu thêm về công nghệ blockchain và cách nó sẽ ảnh hưởng đến tương lai của chúng ta.

Blockchain Revolution: How the Technology Behind Bitcoin and Other Cryptocurrencies Is Changing the World của Don Tapscott  Alex Tapscott

Cuốn sách này cung cấp một cái nhìn tổng quan về tiềm năng của công nghệ blockchain để thay đổi các ngành công nghiệp khác nhau. Nó bao gồm các tác động kinh tế, xã hội và chính trị của công nghệ blockchain, và khả năng của nó để làm gián đoạn các mô hình kinh doanh truyền thống.

Top 5 cuốn sách về Blockchain

Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ khám phá tiềm năng tác động của công nghệ blockchain đến xã hội như thế nào, bao gồm khả năng của nó để phá vỡ các cấu trúc quyền lực truyền thống và tạo ra cơ hội mới cho cá nhân và tổ chức.

Blockchain: Blueprint for a New Economy của Melanie Swan

Cuốn sách này là một tài nguyên quý giá cho những người quan tâm đến việc tìm hiểu về tiềm năng của công nghệ blockchain và các ứng dụng khác nhau của nó trong kinh doanh và xã hội. Nó bao gồm các khía cạnh rộng lớn của công nghệ blockchain, bao gồm lịch sử, chi tiết kỹ thuật và các trường hợp sử dụng tiềm năng trong tài chính, quản lý chuỗi cung ứng, chăm sóc sức khỏe và nhiều lĩnh vực khác.

Top 5 cuốn sách về Blockchain

Tác giả đã sử dụng ngôn ngữ đơn giản và cung cấp nhiều ví dụ thực tế để giải thích các khái niệm phức tạp, giúp cho người đọc dễ hiểu về công nghệ này và những ứng dụng tiềm năng của nó.

Tới thời điểm hiện tại việc tìm một cuốn sách ưng ý không còn là việc khó khăn nữa, vậy hãy đầu tư cho bản thân nhé, hãy làm giàu thêm tri thức thông qua những cuốn sách. Nếu bạn là một người yêu sách, đặc biệt là thể loại tài chính công nghệ, có thể tìm thêm trên các trang thương mại điện tử nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *