5 tiêu chí hàng đầu để chọn thẻ ATM tốt nhất

Chọn thẻ ATM cho phép rút tiền tại nhiều máy với phí rút tiền thấp nhất; có số tiền rút tối đa cao trong 1 lần và 1 ngày; chuyển khoản qua thẻ mất ít tiền nhất; có nhiều chương trình giảm giá và được chấp nhận tại nhiều địa điểm mua sắm; hệ thống ngân hàng trực tuyến an toàn và bảo mật là 5 tiêu chí hàng đầu để lựa chọn chiếc thẻ ATM tốt nhất dành cho bạn.

1. Chọn loại thẻ ATM cho phép rút tiền tại nhiều máy ATM với phí rút tiền mặt thấp nhất.

Thông thường, khi rút tiền tại các máy ATM, điều gây cho các bạn bực mình nhất là gì? Theo mình, có những lý do sau khiến bạn ghét việc phải đến các máy ATM để rút tiền.

Phải đợi hàng dài để rút tiền, nhưng không may có một “mỹ nam” hay “mỹ nữ” nào đó rút hàng mấy chục triệu và cứ rút tiền xong lại đưa thẻ vào rút tiếp. 1 người còn đỡ, đằng này có khi có 3, 4 người như vậy. Bạn rất mất thời gian đúng không?

khách hàng xếp hàng dài để rút tiền tại máy ATM

Ngoài ra, các máy ATM của nhiều ngân hàng còn gặp những lỗi như: điện giật, khi thì ngừng giao dịch không lý do, bấm mật khẩu mà không rút được tiền …. Cảm giác lúc đó thật là điên.

Nếu là một người tiêu dùng thông thái, bạn nên sử dụng thẻ ATM của ngân hàng cho phép rút tiền tại nhiều máy ATM với mức phí thấp nhất là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn thẻ ATM tốt nhất. Khách hàng sẽ có lợi khi không phải mất nhiều thời gian đi tìm một máy ATM cùng hệ thống để rút.

Hiện nay, hệ thống ngân hàng rộ lên câu chuyện thu phí, điều mà các khách hàng rất quan tâm. Lý do mà các ngân hàng đưa ra là phải tăng thu phí giao dịch để duy trì, bảo dưỡng hệ thống máy ATM họ đã đầu tư.

Các ngân hàng tăng thu phí rút tiền nội mạng từ 1.100 đồng đến 2.200 đồng/1 lần giao dịch; in sao kê, kiểm tra số dư của chủ thẻ là 550 đồng đến 1.100 đồng/giao dịch. Trong khi đó, phí rút tiền ngoại mạng từ 3.300 đồng lên khoảng 5.500 đồng/giao dịch. Nếu bạn rút số tiền hơn 10 triệu thì bạn đã mất 1 ít tiền, tuy không nhiều nhưng hẳn bạn không ưa điều đó tí nào.

Hiện tại một số ngân hàng điển hình là VIB đang triển khai việc mở thẻ ATM cho phép rút tại hầu hết các máy ATM trong cùng hoặc khác ngân hàng với mức phí giao dịch bằng 0 kèm theo một số điều kiện của họ. Hi vọng các ngân hàng lớn cũng dần tiến đến bỏ phí giao dịch tại máy ATM.

2. Chọn thẻ ATM có số tiền rút tối đa cao trong 1 lần và 1 ngày

Với những người thường xuyên phải giao dịch qua thẻ ATM thì lựa chọn loại thẻ có số tiền rút tối đa 1 lần lớn cũng là một lựa chọn có lợi. Ngoài ra, người sử dụng thẻ có thể chọn loại thẻ có lần rút tối đa cao hoặc được chuyển khoản nhiều lần trong 1 ngày.

Hiện, những loại thẻ ATM thông thường chỉ có mức rút tiền tối đa 1 lần khoảng 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Một số ngân hàng thu hút khách hàng bằng số tiền rút lớn hơn như VIB, Techcombank…được 10 triệu đồng/lần.

Số tiền rút tối đa tại ATM 1 ngày tùy từng ngân hàng từ 10 đến vài chục triệu đồng/ngày.

Điều dễ hiểu là nếu bạn chọn làm thẻ ATM tại ngân hàng có mức rút tiền 1 lần thấp trong khi bạn phải rút nhiều tiền là tốn phí giao dịch nhiều lần và tốn thời gian của bạn.

Còn nếu bạn chọn ATM của ngân hàng có hạn mức rút tiền hàng ngày thấp, khi nguy cấp bạn sẽ không rút được số tiền bạn cần nếu nó rơi vào thứ bảy, chủ nhật hoặc ngày nghỉ lễ do số tiền bạn cần rút lớn hơn con số hạn mức kia, trong khi vào các ngày nghỉ ngân hàng không làm việc để bạn có thể rút tiền tại quầy giao dịch.

3. Chuyển khoản qua thẻ ATM mất ít phí giao dịch nhất

Trong thời đại ngày nay, các loại thẻ ATM ngoài việc có thể rút tiền qua máy ATM còn có thể sử dụng vào nhiều loại dịch vụ khác như nhận lương, thanh toán hàng hóa, dịch vụ, giao dịch tiền tệ, dịch vụ SMS – Banking, mua sắm hàng hóa, mua vé máy bay…vvv.

Do đó chúng ta thường xuyên phải thực hiện các giao dịch chuyển khoản giữa các tài khoản trong cùng hoặc khác hệ thống ngân hàng một cách liên tục, nhất là các bạn làm về lĩnh vực kinh doanh online hoặc bán hàng.

Nhưng chuyển tiền thường tốn nhiều phí. Cho dù bạn chuyển cùng ngân hàng, khác ngân hàng, trong nước hay nước ngoài bạn đều tốn phí. Nếu bạn làm việc này thường xuyên thì số tiền bạn mất là khá nhiều.

Việc lựa chọn thẻ ATM chuyển khoản tốn ít phí giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền bạc nhất là trong trường hợp bạn sử dụng việc này thường xuyên.

4. Được chấp nhận thanh toán tại nhiều địa điểm, có nhiều chương trình giảm giá cho chủ sở hữu thẻ

Thông thường khi thanh toán bằng tiền mặt tại các siêu thị, chuỗi cửa hàng, bạn phải trả chính xác những gì ghi trên hóa đơn mà không được giảm giá. Do đó bạn có thể sử dụng lựa chọn thay thế bằng cách thanh toán bằng thẻ ATM được chấp nhận tại nhiều địa điểm mua sắm hoặc sử dụng thẻ tín dụng, nếu ngân hàng phát hành thẻ là đối tác của càng nhiều địa điểm bạn sẽ càng được hưởng lợi.

ưu đãi dành cho chủ thẻ ATM Vietcombank

Không những thế, thẻ ATM được chấp nhận thanh toán tại nhiều điểm mua sắm giúp bạn không phải mang theo quá nhiều tiền mặt bên mình, gây mất an toàn cho bản thân.

5. Hệ thống ngân hàng trực tuyến chuyên nghiệp và tính bảo mật cao

Một ngân hàng có dịch vụ trực tuyến tốt là ngân hàng có hệ thống ngân hàng điện tử đáp ứng đầy đủ và vượt xa các mục tiêu kinh doanh, có mạng lưới an ninh vững chắc, thành công trong việc thúc đẩy dịch vụ ngân hàng trực tuyến cùng các tiêu chí: nâng cao trải nghiệm của khách hàng, kiểm soát an ninh và giao dịch gian lận.

thanh toan qua Internet Banking

Thông thường khi mở thẻ ATM hoặc tài khoản thanh toán, thẻ ghi nợ… bạn có nhiều lựa chọn đăng ký các dịch vụ bổ sung mà Internet banking là một trong số đó. Một hệ thống internet banking an toàn, giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng là những tiêu chí bạn cần để ý đến. Một số ngân hàng còn có cả các ứng dụng cài trên điện thoại thông minh cho phép bạn truy cập nhanh chóng.

Thời gian gần đây khách hàng của các ngân hàng thương mại liên tục báo cáo các vụ việc bị kẻ gian rút mất tiền trong tài khoản. Điều đó chứng tỏ công tác bảo mật của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam vẫn còn rất kém. Vì vậy, khi chọn thẻ ATM tốt nhất cho mình, bạn cần chọn một ngân hàng có hệ thống giao dịch trực tuyến được bảo mật cao và chuyên nghiệp để hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất.

Để lại bình luận