Tại sao #firstsevenjobs đang càn quét các mạng xã hội ?

78 / 100

 

Trào lưu #firstsevenjobs được cho là xuất phát từ tài khoản Twitter của nữ ca-nhạc sĩ Marian Call khi cô đăng tải status với câu hỏi What were your first 7 jobs? (tạm dịch bảy công việc đầu tiên của bạn là gì?)

Nguyên tắc của First Seven Jobs là khi tham gia trào lưu này, người chơi sẽ phải kể về những công việc mà họ đã từng trải qua.

Đó có thể là những công việc từ đơn giản đến phức tạp. Bên cạnh danh sách những công việc đã làm, người chơi cần đặt kèm theo đó một hashtag #firstsevenjobs.

Business Leaders Reveal Their #FirstSevenJobs on Twitter

Tại sao #firstsevenjobs lại có sức cuốn hút và trở thành một tâm bão của mạng xã hội chất chứa lượng thông tin khổng lồ hằng ngày?

Cuộc đời thực của những người nổi tiếng được phơi bày

Nếu trước đây, cuộc đời của những người mà bạn hâm mộ chỉ được chia sẻ qua những cuốn tự truyện vốn không hề rẻ, thì giờ đây, chỉ với 1 hashtag, bạn đã có thể biết được cuộc sống của họ. Rất gần gũi và chân thực.

Không những thế, 7 công việc đầu tiên còn tiết lộ cho mọi người biết được cuộc sống của những người nổi tiếng không phải dễ dàng có được.

Bạn tìm thấy hình ảnh của chính mình trong đó, rằng mình đang ở đâu trong chặng đường của họ.

#firstsevenjobs of Arnold Schwarzenegger#firstsevenjobs of Arnold Schwarzenegger

Bạn thấy rằng, rõ ràng thành công phải trải qua một chặng đường gian nan, phải đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt.

Điều đó giúp bạn có thêm niềm tin để tiếp tục chinh chiến, cho dù bạn chọn lối đi của mình là gì?

Một trào lưu vừa ảo, vừa thực

Hai trào lưu đang hot nhất thời điểm hiện tại, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, đó chính là Pokemon Go và #firstsevenjobs có chung một đặc điểm đó là: vừa ảo, vừa thực

Mình tin chắc rằng, những trào lưu tiếp theo vẫn sẽ theo kịch bản này, nó dẫn dắt người đọc vào một câu chuyện thực tế, mặc dù bạn đang sống trong thế giới ảo.

Điểm mạnh của thế giới ảo đó là tính kết nối, tuy nhiên lại thiếu đi những yếu tố thực tế khiến mọi người tin tưởng.

Điểm mạnh của thế giới thực là những điều tai nghe mắt thấy, do đó bạn hoàn toàn tin tưởng nhưng nó thiếu tính lan tỏa.

Hai trào lưu này đã kết hợp một cách khôn khéo những điểm mạnh và điểm yếu của nhau, mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới lạ so với trước đó.

Giúp họ vừa kết nối mạnh mẽ với cộng đồng, vừa mang đến giá trị của sự tin tưởng với những việc làm hoàn toàn thực tế.

Khơi dậy lòng tự hào trong mỗi con người

Cho dù bạn là ai, bạn cũng có một quá khứ, đa số những người nổi tiếng có xuất phát điểm rất thấp, nhưng họ đã vươn lên mạnh mẽ bằng chính ý chí, nghị lực của bản thân và khẳng định điều đó cho thế giới biết.

Những người thành công rất thích chia sẻ những thành công của mình đối với mọi người và họ gửi những thông điệp mạnh mẽ đến tất cả mọi người, giúp mọi người có thêm động lực phấn đấu để đạt đến thành công như họ.

Có điều, chia sẻ con đường thành công của mình sẽ rất dài, họ không có đủ thời gian và đôi khi là kiên nhẫn để làm việc đó.

Thông qua first seven jobs, mọi người đã có dịp nói lên những việc làm đầy khó khăn nhưng cũng đáng tự hào để đưa họ đến ngày hôm nay.

#firstsevenjobs of Buzz Aldrin#firstsevenjobs of Buzz Aldrin

Tất cả chỉ gói gọn trong 1 hashtag đầy dễ thương #firstsevenjobs

Cho bạn bè thấy ý chí của bạn

Đây giống như một lời kêu gọi “Hãy cho mọi người thấy ý chí của các bạn”.

Thông qua hashtag này, các bạn có thể cho mọi được những khó khăn mà các bạn đã trải qua, 7 công việc ấy có lẽ không dễ dàng, để bạn đạt được nhiều điều, hoặc cho dù một vài thứ trong ngày hôm nay.

Nhưng mình chắc chắn rằng, công việc mà bạn đang làm có lẽ là công việc mà bạn thấy hài lòng nhất trong 7 công việc đó.

#firstsevenjobs of Nhu Y Nguyen#firstsevenjobs of Nhu Y Nguyen

Bạn học được gì từ hashtag #firstsevenjobs ?

Có lẽ bạn đang suy nghĩ tại sao mình viết về bài viết này trong khi đây là một blog về đầu tư tài chính?

Thông qua phân tích trên đây, bạn có thể dễ dàng nhận ra được, việc gì là giá trị trong thời đại thông tin này, bạn phải đưa đến cho người đọc những giá trị thực tế, đồng thời kết hợp với sức mạnh lan tỏa của các mạng xã hội. Bạn sẽ đánh trúng tâm lý khách hàng.

Học cách tu luyện ý chí của những thần tượng của bạn. Con đường vinh quang không dành cho những kẻ biếng nhác, hãy học theo cách mà những người giàu có đã làm để tôi luyện bản lĩnh của họ cho đến ngày hôm nay.

Đó không phải là cuộc sống của bạn, nhưng bạn có thể làm được điều đó không?

#firstsevenjobs Mira Sorvino#firstsevenjobs Mira Sorvino

Tại sao lại là 7 công việc đầu tiên? Tại sao không phải là 1? Vì rằng, thất bại luôn luôn diễn ra, bạn làm 7 việc, có thể đến bây giờ đã là việc thứ 8, thứ 9, thứ 10 hoặc hơn thế nữa.

Và bởi vì bạn thất bại trong 7 công việc đầu tiên bạn mới có được kinh nghiệm của ngày hôm nay phải không. Nó nhắc bạn nhớ câu cửa miệng trong đầu tư: Thất bại là mẹ thành công.

Người khác làm được, mình cũng sẽ làm được, hãy tin vào điều đó. Đừng sợ thất bại, đừng ngại ngùng, đừng bỏ cuộc, hãy hành động!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *