Nên sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng nước ngoài nào tại Việt Nam?

82 / 100

Hiện nay nền kinh tế Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển mình phát triển mạnh mẽ, theo đó, tầng lớp trung lưu ngày một nhiều hơn.

Điều này thu hút các ngân hàng nước ngoài uy tín thế giới mở rộng chi nhánh tại Việt Nam nhằm giành lấy thị phần nhóm khách hàng cao cấp này.

Nổi bật nhất trong số đó là 3 ngân hàng Citibank, HSBC và ANZ. Hãy tìm hiểu xem bạn nên sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng nước ngoài nào?

Thẻ tín dụng ngân hàng Citibank

Citibank là một tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ tài chính và ngân hàng trên 1.000 thành phố tại 160 quốc gia và hàng trăm triệu khách hàng trên thế giới với hơn 200 năm kinh nghiệm tài chính trên thị trường toàn cầu.

the-tin-dung-citibank

Citibank tái hoạt động tại thị trường Việt Nam từ rất sớm, vào năm 1993 và từ đó đã đóng vài trò quan trọng trong quá trình phát triển thị trường tài chính tại Việt Nam.

Ngân hàng tập trung kinh doanh tại hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và HCM. Khách hàng chủ yếu của ngân hàng này là những người có thu nhập cao và các công ty, cửa hàng lớn.

Tuy nhiên mảng khách hàng cá nhân của Citibank được ưu tiên đặc biệt hơn hẳn. Citibank có lẽ là ngân hàng chú trọng đến việc thu hút khách hàng sử dụng thẻ tín dụng nhiều nhất và có nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.

Do đó dịch vụ chăm sóc khách hàng của Citibank luôn là ưu tiên số 1 của ngân hàng. Chính vì lý do này mà khách hàng tham gia vào mạng lưới của Citibank rất an tâm.

Các loại thẻ tín dụng mà Citibank đang cung cấp gồm:

– Thẻ tín dụng Citibank Rewards

– Thẻ tín dụng ACE Life MasterCard

– Thẻ tín dụng Cash Back Visa Platinum

– Thẻ tín dụng PremierMiles MasterCard World

– Thẻ tín dụng PremierMiles Visa Signature

Thế mạnh của Citibank là dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp hơn so với các đối thủ như HSBC hoặc ANZ.

Các chương trình ưu đãi của Citibank bao gồm: Hoàn tiền, tích lũy điểm thưởng, dặm thưởng, ưu đãi mở thẻ, giảm giá khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng Citibank tại các điểm chấp nhận thẻ: Du lịch, ăn uống, mua sắm… thực sự hấp dẫn và mang tính phân loại cao.​

Xem thêm Ưu đãi mở thẻ tín dụng ngân hàng Citibank tháng 11.2016​

Các ưu đãi này diễn ra hàng tuần, hàng tháng, do đó khách hàng có cảm giác lúc nào cũng được Citibank phục vụ mình. Điều này khác với HSBC và ANZ là chỉ khi chúng ta chi tiêu, chúng ta mới nhận được ưu đãi từ các ngân hàng này.

Phí rút tiền mặt thấp nhất chỉ 3% (tối thiểu 50.000 đồng)

Tuy nhiên thẻ tín dụng Citibank cũng có các nhược điểm nhất định:

Thứ nhất là phí thường niên của thẻ tín dụng Citibank là hơi cao so với HSBC hay ANZ

Thứ hai là Citibank chỉ tập trung phát triển khách hàng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, tại các tỉnh thành khác Citibank gần như không có chương trình mở thẻ tín dụng.

Hi vọng trong tương lai không xa, với sự phát triển ngày càng nhanh của tầng lớp trung lưu tại Việt Nam, mạng lưới Citibank sẽ mở rộng đối tượng và phạm vi khách hàng trên toàn quốc.

MỞ THẺ TÍN DỤNG CITIBANK NGAY VÀ NHẬN QUÀ HẤP DẪN LÊN ĐẾN 3 TRIỆU

Thẻ tín dụng ngân hàng HSBC

HSBC với khối tài sản trị giá 2.671 tỷ đô la Mỹ tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2013, là một trong những tổ chức dịch vụ tài chính ngân hàng lớn nhất trên thế giới.

Ngân hàng phục vụ khoảng 54 triệu khách hàng thông qua hệ thống kinh doanh toàn cầu. Mạng lưới của HSBC bao phủ 72 quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Âu, châu Á Trung Đông và Bắc Phi, Bắc Mỹ và châu Mỹ La-tinh.

the-tin-dung-HSBC

Tại thị trường Việt Nam, năm 1870 HSBC mở văn phòng đầu tiên tại Sài Gòn (nay là TP. Hồ Chí Minh). Tháng 8 năm 1995, chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh được cấp phép hoạt động và cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính ngân hàng.

Hiện tại, mạng lưới hoạt động của ngân hàng bao gồm một hội sở, các chi nhánh tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai và hai văn phòng đại diện tại Hải Phòng và Vũng Tàu.

Hiện tại, HSBC là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam xét về vốn đầu tư, mạng lưới, chủng loại sản phẩm, số lượng nhân viên và khách hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc thẻ tín dụng tại một ngân hàng đạt chuẩn quốc tế nhưng với phí thường niên thấp, có lẽ bạn không thể bỏ qua thẻ tín dụng của ngân hàng HSBC.

So với Citibank thì HSBC có phí thường niên tương đối thấp, thậm chí với các loại thẻ cao cấp, ngân hàng này không thu phí thường niên.

Ngoài ra, điều kiện mở thẻ của HSBC cũng tương đối dễ dàng hơn so với Citibank hay ANZ. Chỉ cần lương hàng tháng từ 6 triệu đồng thông qua chuyển khoản bạn đã có thể sở hữu ngay một chiếc thẻ tín dụng của HSBC.

Trong khi đó, mức lương thông qua chuyển khoản thấp nhất tại ANZ và Citibank lần lượt là 8 triệu và 10 triệu đồng.

Tương tự Citibank, HSBC tập trung phát triển khách hàng ở các khu vực đông dân cư và tập trung nhiều tầng lớp trung lưu.

Tuy nhiên mạng lưới của HSBC tại Việt Nam rộng hơn, ngoài Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, HSBC còn có chi nhánh tại Đà Nẵng, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai…

Chương trình ưu đãi tại nhiều đối tác về cả du lịch, mua sắm, ăn uống… tuy nhiên theo đánh giá của mình các ưu đãi sẽ tỷ lệ thuận với mức chi tiêu thẻ của bạn. Bạn chi tiêu nhiều, ưu đãi sẽ nhiều và ngược lại.

Có thể thấy rằng HSBC tập trung phát triển khối khách hàng doanh nghiệp khá nhiều, do đó các ưu đãi của HSBC không đánh mạnh vào khách hàng cá nhân như Citibank.

Vì vậy đối với các doanh nghiệp HSBC nghiễm nhiên trở thành ngân hàng nước ngoài lớn nhất phục vụ khu vực doanh nghiệp.

Các loại thẻ tín dụng mà HSBC đang cung cấp gồm:

– Thẻ Tín Dụng Visa Chuẩn

– Thẻ Tín Dụng Visa Vàng

– Thẻ Tín Dụng Visa Bạch Kim

– Thẻ Tín Dụng Premier MasterCard®

Nhược điểm hy hữu của HSBC là tính phân loại của các loại thẻ tín dụng không cao.

Các loại thẻ áp dụng chung cho một quy chuẩn của HSBC, do đó khách hàng khó có thể chọn lựa thẻ tín dụng theo từng nhu cầu cụ thể mà chúng chỉ thay đổi khi điểm tín dụng của bạn nâng lên.

MỞ THẺ TÍN DỤNG HSBC

Thẻ tín dụng ngân hàng ANZ

Là một ngân hàng lớn nhất và thành công nhất tại Úc. Hiện tại ANZ đang phục vụ hơn 6 triệu khách hàng và tài sản trị giá hơn 293 tỷ đô la, có hơn 30.000 nhân viên tại các thị trường trọng điểm như Úc và New Zealand cũng như tại Châu Á, Thái Bình Dương, Vương quốc Liên hiệp Anh, châu Âu và Mỹ.

the-tin-dung-anz

ANZ là một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993. Từ đó đến nay ANZ Việt Nam không ngừng phát triển hoạt động kinh doanh với số lượng nhân viên từ 28 lên tới hơn 550 người hiện nay.

Với mạng lưới tám điểm giao dịch tại hai thành phố lớn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, ANZ Việt Nam hiện cung cấp các dịch vụ Ngân hàng Bán lẻ và Quản lý Tài sản, Dịch vụ Tài chính Tiêu dùng, Dịch vụ Tài chính cho Doanh nghiệp, các Tổ chức và Định chế Tài chính và khối khách hàng công.

Các loại thẻ tín dụng mà ANZ đang cung cấp

– Thẻ Tín Dụng ANZ Signature Priority Banking Platinum

– Thẻ Tín Dụng ANZ Travel Platinum

– Thẻ Tín Dụng ANZ Platinum

– Thẻ Tín Dụng ANZ Travel Chuẩn/Vàng

Tìm hiểu thêm Chương trình mở thẻ tín dụng tặng vali du lịch 2.5 triệu tại ANZ​

So với HSBC và Citibank, có lẽ ANZ vẫn còn thua kém về nhiều mặt. ANZ có mạng lưới rộng hơn Citibank về độ bao phủ, tuy nhiên tính tập trung không cao như Citibank, độ phủ thương hiệu tại các tỉnh thành cũng bằng HSBC.

Điểm mạnh lớn nhất của ANZ là phí thanh toán tại nước ngoài thấp (3,5% so với mức 4% của HSBC và Citibank).

Thẻ tín dụng ANZ có danh sách các điểm ưu đãi tại Việt Nam có phần hạn chế hơn so với HSBC và Citibank, ANZ là một ngân hàng của Úc nên tập trung phát triển tại thị trường Đông Nam Á khá mạnh, tuy nhiên đối với các nước khác ngoài Úc và Đông Nam Á, HSBC và Citibank vẫn chiếm ưu thế hơn.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của ANZ bị đánh giá thấp. Các khách hàng lớn của ANZ có lẽ không gặp vấn đề gì, tuy nhiên các khách hàng cá nhân nhỏ đánh giá dịch vụ chăm sóc khách hàng của ANZ là “tệ”.

MỞ THẺ TÍN DỤNG ANZ NHẬN VALI 2.5 TRIỆU

2 thoughts on “Nên sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng nước ngoài nào tại Việt Nam?

  1. thu nhập mở thẻ tín dụng
    – ANZ 8tr/ tháng
    – Citibank 10tr/ tháng
    – HSBC 6tr/ tháng.
    Nhưng về DV thì HSBC bị chỉ trích nhiều nhất, còn Citibank ok nhất nhưng thu nhập ko hề thấp ko phải ai cũng mở đc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *