Giá Bitcoin tiến sát 35 ngàn USD sau khi vượt mốc 30 ngàn USD chỉ trong vòng 1 ngày

90 / 100

Giá Bitcoin liên tục thiết lập đỉnh cao nhất mọi thời đại sau khi chinh phục mốc 25k và 30k USD. Liệu giá Bitcoin còn tăng đến bao giờ và đây có phải là thời điểm tốt để mua Bitcoin hay không?

Giá Bitcoin tăng cao kỷ lục và lao nhanh như tên lửa chỉ trong vài ngày

Trên sàn Binance,  giá của BTC đã  đạt mức 34.786 lần đầu tiên chỉ trong vòng chưa đầy 24 tiếng đồng hồ sau khi phá vỡ kỷ lục 30k USD, kéo dài đợt tăng giá kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ.

Giá BTC đã ở trong trạng thái rung lắc trong nhiều ngày khi vượt qua mốc 30k USD lần đầu tiên vào thứ Bảy và có vẻ như lúc này mọi sự kháng cự đều biến mất, tăng hơn 3.000 đô la trong khoảng bảy giờ tiếp theo.

Sau đó, BTC tiếp tục tăng, thiết lập mức cao mới mọi thời đại là 34.786 USD ngay trong ngày thứ 3 của năm 2021, tức mức tăng hơn 15% trong 24 giờ qua.

Giá Bitcoin
Giá Bitcoin

Đó là một khởi đầu không thể tốt hơn cho năm 2021 và giúp giữ vững đà tăng mạnh mẽ hơn 300% trong vòng 1 năm qua, trong đó riêng tháng 12 đã tăng gần 50%.

Lý do giá Bitcoin tăng phi mã thời gian gần đây

Thúc đẩy quá trình lập kỷ lục liên tiếp của giá Bitcoin là quan điểm ngày càng tăng  trong giới đầu tư cho rằng BTC sẽ là “vàng kỹ thuật số”, kéo theo nó là một làn sóng các nhà đầu tư tổ chức đổ tiền vào để nắm giữ tiền điện tử với những cái tên như Skybridge Capital của Anthony Scaramucci, MassMutual và Guggenheim Investments.

Có thể bạn quan tâm: Video phân tích tiềm năng và động lượng kỹ thuật của Bitcoin

Dường như giá của BTC đang được thúc đẩy bởi tiền của các tổ chức đầu tư và không có đủ nguồn cung trên thị trường và nó được củng cố bởi diễn biến trên thực tế đó là số lượng cá voi – cụm từ mô tả địa chỉ ví tiền điện tử được nắm giữ bởi một người nắm giữ ít nhất 1.000 BTC đã tăng lên mức cao kỷ lục mới là 1.994 vào thứ Tư tuần trước.

Chỉ số này đã tăng hơn 16% vào năm 2020 và 7,3% chỉ trong quý 4. Có lẽ đây là đợt gom hàng cuối cùng bởi từ nay về sau, việc tích lũy hơn 1.000 BTC sẽ là điều gần như không thể đối với hầu hết mọi người.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cùng các ngân hàng trung ương khác nên cảm ơn sự tăng giá của BTC trong những ngày qua vì dòng tiền bắt đầu đổ vào BTC đã giúp hút bớt lượng tiền khổng lồ đã bơm ra thị trường hỗ trợ nền kinh tế trước của đại dịch Covid-19, qua đó giúp hạn chế khả năng lạm phát và ảnh hưởng xấu đến đồng đô la Mỹ.

Sự không chắc chắn trong kinh tế vĩ mô toàn cầu ngày càng tăng cũng có thể là một yếu tố dẫn đến sự gia tăng gần đây. Một quá trình chuyển giao quyền lực ở Washington sẽ còn nhiều sóng gió khi 11 Thượng nghị sĩ của Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ không đồng ý với các đại cử tri từ các bang nhất định.

Bên cạnh đó, các biến thể mới của coronavirus với khả năng lây nhiễm cực cao chính là một trong những chất xúc tác hỗ trợ BTC – thứ mà một số người coi là bảo hiểm chống lại sự hỗn loạn toàn cầu, liên tục phá những kỷ lục của chính mình trong thời gian ngắn như vậy.

giá bitcoin
giá bitcoin

Trong một diễn biến khác, dữ liệu trên chuỗi cho thấy dòng tiền lớn tiếp tục đổ vào BTC trong bối cảnh xu hướng tăng giá điên cuồng. Theo một nhà phân tích, đó là một dấu hiệu cho thấy các tổ chức đang trong trạng thái FOMO.

Hơn 35.000 BTC, trị giá hơn 1 tỷ USD, đã được rút ra khỏi Sàn giao dịch Coinbase Pro – nơi tập trung các nhà đầu tư tổ chức vào thứ Bảy này, chỉ một ngày sau khi 12.063 BTC rời khỏi sàn giao dịch. Nhu cầu liên tục từ những người chơi lớn đang tạo ra sức ép cung, cho phép giá tiếp tục tăng.

Dòng tiền khổng lồ từ Coinbase Pro thường kết thúc bằng ví lạnh của Coinbase để lưu ký, được tích hợp trực tiếp với quầy giao dịch mua bán tại quầy (OTC) của sàn giao dịch. Các tổ chức thường giao dịch không thông qua đặt lệnh trên sàn nhằm tránh ảnh hưởng đến giá thị trường giao ngay.

Bài liên quan: Dự báo xu hướng của thị trường chứng khoán Mỹ năm 2021

Xu hướng trung hạn của vàng và tiền tệ đầu năm 2021

Kết luận – Giá Bitcoin liên tục thiết lập đỉnh cao

Chẳng có một sự tăng giá nhanh nào bền vững giống như bạn đang lái một chiếc xe đua vậy, tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tuy nhiên được trải nghiệm cảm giác mạnh là điều mà bất cứ ai cũng thích thú.

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang cực kỳ hưng phấn, và rất có thể sẽ có những đợt chốt lời diễn ra trong thời gian ngắn sắp tới. Trên thị trường tài chính, lịch sử luôn lặp lại và nên nhớ rằng, Bitcoin cần đến 3 năm mới có thể “về bờ”, và chỉ cần 1 tháng để tăng gấp đôi kỷ lục cũ.

[su_button url=”https://www.binance.com/vn/register?ref=12229500″ target=”blank” style=”flat” background=”#2def61″ color=”#ffffff” size=”8″ wide=”yes” center=”yes” radius=”0″]MỞ TÀI KHOẢN GIAO DỊCH BITCOIN TRÊN BINANCE[/su_button]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *