eToro support các nhà đầu tư Việt Nam như thế nào? Cộng đồng eToro Việt Nam

78 / 100

EToro support các nhà đầu tư tại Việt Nam như thế nào? Làm thế nào để có thể liên hệ với eToro nếu bạn là khách hàng ở Việt Nam? Số điện thoại hỗ trợ của eToro tại Việt Nam là gì? Các kênh chính hỗ trợ khách hàng của eToro?

Đây gần như là những câu hỏi mà những nhà đầu tư chuyển từ một sàn môi giới khác sang sàn giao dịch eToro cũng như những khách hàng mới, muốn trải nghiệm công việc đầu tư của mình tại eToro hết sức quan tâm trong thời gian gần đây.

eToro là một sàn giao dịch đầy tiềm năng và vô cùng phù hợp với các nhà đầu tư không có nhiều kiến thức, kinh nghiệm và thời gian đầu tư vì chức năng copy trade (sao chép giao dịch hoàn toàn miễn phí) vô cùng mạnh mẽ, ngoài ra chúng ta còn có thể giao dịch chứng khoán tại các sàn giao dịch của Mỹ, Châu Âu, Úc, Trung Quốc, Hồng Kông… với chi phí rất thấp, phí hoa hồng và phí qua đêm bằng 0.

Vậy tại sao các nhà đầu tư lại chú ý đến vấn đề support của eToro, đặc biệt là tại Việt Nam nhiều đến như vậy?

Câu trả lời là bởi vì eToro không có cơ chế chat trực tiếp trên trang web của họ. Mặc dù eToro phục vụ rất, rất nhiều khách hàng đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, nhưng hiện tại họ vẫn chưa thể mở kênh live chat, nơi mà khách hàng có thể tương tác ngay lập tức với eToro.

Bạn đừng lo bởi vì quy mô đồ sộ của eToro, với hơn 15 triệu khách hàng từ khắp mọi nơi trên thế giới thì không có kênh live chat nào có thể hỗ trợ một số lượng khách hàng khổng lồ đến thế. Chỉ cần 10% trong số ấy cùng lúc đặt câu hỏi cho các nhân viên của eToro thì mình tin rằng hệ thống hạ tầng thông tin của họ cũng đã bị ảnh hưởng khá nhiều và không biết cần bao nhiêu nhân viên chỉ để túc trực công việc đó.

Đó là khó khăn chung của các công ty lớn. Thôi thì chúng ta cũng phải chấp nhận như vậy, bởi như bạn thấy đấy, những tập đoàn khổng lồ của thế giới như Google và Facebook, họ cũng đâu thể nào có một bộ phận ngồi live chat với các đối tác của họ phải không?

eToro hỗ trợ nhà đầu tư bằng cách nào?

Mặc dù với quy mô quá lớn, không thể có một kênh live chat, thế nhưng các nhà đầu tư cũng không cần quá bận tâm, bởi vì các bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ thông qua những … ticket.

Mặc dù thời gian có sự chậm trễ đôi chút, nhưng nhìn chung mình nhận thấy, tất cả các vấn đề mà khách hàng khúc mắt và gửi về cho đội ngũ support của eToro đều được họ trả lời và xử lý.

Để có thể liên hệ với bộ phận support của eToro bạn làm như sau:

Đăng nhập vào tài khoản eToro của bạn. Vào mục Help như hình dưới đây

Trợ giúp eToro

Tại giao diện Help, bạn tìm đến Contact Support như hình

Liên hệ với bộ phận trợ giúp của eToro

Nhấn vào dấu + màu xanh để mở một Ticket hỗ trợ mới

Mở một ticket hỗ trợ trên eToro

Giao diện sau hiện ra, chọn vấn đề mà bạn đang gặp phải và cần eToro hỗ trợ

 

Những vấn đề cần được eToro support hỗ trợ

Các mục bạn có thể yêu cầu hỗ trợ có thể liên quan đến

Deposit: Nạp tiền vào tài khoản eToro

Withdraw: Rút tiền từ tài khoản eToro về tài khoản ngân hàng

Verification: Xác minh tài khoản eToro

Account Detail: Liên quan đến tài khoản của bạn tại eToro, các chi tiết thường gặp như việc bạn điền địa chỉ bị sai và không thể xác minh, thay đổi thông tin cá nhân…

General Technical issue: Các vấn đề liên quan đến kỹ thuật của hệ thống. Trường hợp thường gặp nhất là ví dụ trong một ngày đẹp trời bạn đang muốn mở tài khoản lên và chốt lãi một giao dịch nhưng vì lý do kỹ thuật, bạn không thể mở vào thời điểm mong đợi, nếu vậy hãy chụp màn hình lại và hôm sau gửi ticket vào đây để kiện eToro đòi lại quyền lợi cho bạn.

Trading: Các vấn đề liên quan đến giao dịch

Transfer, eToro Programs, suggestion, general question, wallet và eToro Club: Hầu như các vấn đề này các nhà đầu tư ít gặp phải nên bạn có thể bỏ qua.

Tùy vào vấn đề mà bạn đang gặp phải mà có thể chọn mục trợ giúp cho phù hợp và để được eToro support hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

Ở đây mình sẽ minh họa cho các bạn một trường hợp các nhà đầu tư thường xuyên gặp phải đó là vấn đề chúng ta điền địa chỉ không đúng, dẫn đến việc xác minh tài khoản gặp khó khăn. Nếu các bạn rơi vào trường hợp này, chúng ta cần sửa lại địa chỉ trong tài khoản cho phù hợp, chúng ta sẽ làm cách nào?

Bạn thao tác như từ ban đầu đến giờ mình hướng dẫn, sau đó bạn chọn Account DetailsType of Query

Trong I would like help with bạn chọn Change of Details và sau đó bạn chọn Address để chỉnh sửa địa chỉ

Đổi địa chỉ tài khoản eToro khi lỡ điền sai

 

Thông thường, địa chỉ của bạn phải trùng với tài liệu mà bạn dùng để xác minh địa chỉ (chứ không phải là CMND nhé), các tài liệu này như bằng lái xe, sao kê tài khoản ngân hàng, sao kê thẻ tín dụng, hóa đơn điện…

Nội dung yêu cầu thay đổi địa chỉ trên eToro

Bạn thay các dấu … như tài khoản, email và địa chỉ chính xác trên giấy tờ mà bạn dùng để xác minh địa chỉ, sau đó nhấn vào upload file để tải tài liệu xác minh lên và sau đó nhấn vào Send Message.

eToro sẽ thông báo cụ thể cho bạn thời gian mà họ cần để xử lý yêu cầu của bạn.

Các vấn đề khác gần như là tương tự, bạn cũng cần mở một ticket y như vậy và yêu cầu eToro xử lý. Gần như 100% các yêu cầu sẽ được xử lý trong khoảng thời gian mà eToro đưa ra (theo kinh nghiệm của mình là như vậy).

Kết luận

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường tài chính thế giới và làm việc với đối tác eToro, mình cũng có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên người Việt của eToro ở trụ sở Hồng Kông để nhanh chóng trợ giúp các vấn đề mà nhà đầu tư ở Việt Nam gặp phải.

Vì một số lý do về quyền riêng tư nên mình không thể công khai email và số hotline của những nhân viên này, nếu các bạn cần thiết phải gặp và nói chuyện trực tiếp với nhân viên của eToro, hãy inbox cho mình, mình sẽ giúp bạn kết nối với họ.

Như vậy là sau bài viết này, bạn hoàn toàn có thể biết được tại sao eToro lại không có kênh live chat trực tiếp với khách hàng, các bạn cũng có thể giải quyết các rắc rối phát sinh trong quá trình giao dịch bằng cách liên hệ với bộ phận eToro support qua ticket cũng như liên hệ với người hỗ trợ eToro tại thị trường Việt Nam.

Hi vọng các bạn có thể kiếm thật nhiều tiền trên sàn giao dịch eToro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *