Dự đoán giá vàng tiếp tục tăng

79 / 100

Những động thái ngày càng quyết liệt của Chính phủ Trung Quốc cho thấy dịch bệnh Covid- 19 vẫn chưa được kiểm soát. Dự đoán giá vàng lại tiếp tục tăng trong tương lai. Đây có thể là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư thích đầu tư vào thị trường vàng.

Dự đoán giá vàng

Tổng quan tình hình dịch dệnh do Covid-19 gây ra

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh do virus corona, sự gia tăng không ngừng về số lượng người mắc và người tử vong cùng những hành động ngày càng quyết liệt như thời chiến của Chính phủ Trung Quốc dường như đang gây lo ngại thực sự cho người dân nước này.

Tính đến ngày 19 tháng 2, 75.184 ca nhiễm Covid- 19 và 2.009 người đã chết vì dịch bệnh này, trong khi 14.555 người bình phục. 5 ca tử vong được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục ở Nhật Bản, Hong Kong, Pháp, Philippines và Đài Loan.

Số liệu mới được công bố vài giờ sau khi Nga thông báo sẽ cấm tất cả công dân Trung Quốc vào nước này bắt đầu từ 20/2 với lý do “dịch bệnh đang tồi tệ hơn ở Trung Quốc”.

Tổng quan thị trường tài chính

Các nhà chuyên gia phân tích, nhà đầu tư trên thế giới đều tin rằng điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến với thị trường thế giới và có lẽ thị trường đang đánh giá thấp những nguy cơ tiềm ẩn virus sẽ gây ra. Nếu loại virus này trở thành một đại dịch toàn cầu thực sự thì tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế thế giới sẽ thực sự khủng khiếp và khó có thể đo lường đầy đủ.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã phục hồi trở lại sau khi bị sụt giảm do Covid-19 gây ra với nhiều cổ phiếu tăng lên mức cao kỷ lục. Tuy nhiên, phiên giao dịch ngày thứ ba (18/2), thị trường lại sụt giảm với sự giảm sâu tới hơn 2% của cổ phiếu Apple. Báo cáo của công ty dự báo họ sẽ không đạt được doanh thu theo kế hoạch do nguồn cung iPhone bị hạn chế trên toàn thế giới, cũng như nhu cầu thấp hơn của Trung Quốc do sự bùng phát của dịch bệnh.

Apple chỉ là một trong số nhiều ông lớn khác đã và đang chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch bệnh. Và đến nay, vẫn còn quá sớm để xác định được mức độ thiệt hại do ảnh hưởng của Covid-19 gây ra đối với các công ty Mỹ đang hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Trung Quốc đại lục.

Đối với các nhà bán lẻ lớn, nhà sản xuất, dược phẩm, công nghệ sinh học, ô tô… đầu tư lâu năm tại Trung Quốc, điều này thật đáng lo ngại bởi vì không có dự đoán chính xác về thời điểm vắc-xin có thể được tìm thấy hoặc khi nào thì mối đe dọa của dịch bệnh đối với thế giới bị xóa bỏ.

Khi chính phủ Trung Quốc hoặc WHO phát đi tín hiệu về việc Trung Quốc đã kiểm soát được dịch bệnh thì điều đó vẫn chưa phải là kết thúc của sự lo ngại. Đã có một phản ứng có thể gọi là sợ hãi trên toàn cầu đối với dịch bệnh này. Các hội chợ thương mại bị hủy bỏ không chỉ ở Trung Quốc mà khắp châu Á và châu Âu.

Các doanh nghiệp từ tàu du lịch đến các thương hiệu xa xỉ và du lịch hàng không, cũng như các thị trường toàn cầu như dầu mỏ đều đã phải gánh chịu thiệt hại. Các văn phòng vẫn đóng cửa vô thời hạn và 90% doanh nghiệp đã đóng cửa hoặc giảm đáng kể số giờ. Nhà hát, nhà máy và những nơi công cộng khác đã phải đóng cửa. Trong hoàn cảnh tốt nhất, quá trình hồi phục và ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh sẽ mất sáu đến chín tháng.

Dự đoán giá vàng – Giá vượt lên mức cao 7 năm mới

Trước những diễn biến của Covid- 19, giá vàng giữa tháng 2 đã được lên mức cao nhất trong 7 năm nhờ những lo lắng về thiệt hại kinh tế do sự bùng phát của virus corona.

Sự phục hồi của vàng diễn ra bất chấp sự tăng vọt của đồng đô la Mỹ lên mức cao mới trong nhiều năm. Trong lịch sử, giá vàng có tương quan nghịch với đồng đô la Mỹ, tuy nhiên mối quan hệ này đã tan vỡ trong tháng qua.

dự đoán giá vàng

Khả năng giá vàng sẽ tiếp tục tăng và dao động quanh mốc 1.600 (lưu ý các mốc 1.550 và 1.675).

—TXT—

Xem thêm:

Copy trade- Hướng dẫn sao chép giao dịch và giảm rủi ro khi sao chép

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *