Hậu bầu cử, thị trường chứng khoán Mỹ trông chờ điều gì?

90 / 100

Chứng khoán Mỹ hậu bầu cử tổng thống trải qua giai đoạn biến động mạnh, các chỉ số chứng khoán cũng như một số cổ phiếu đã lập đỉnh cao mới. Điều gì thúc đẩy thị trường chứng khoán Mỹ hậu bầu cử tăng mạnh như vậy?

chứng khoán mỹ hậu bầu cử trông chờ điều gì

Các thông tin về vaccine thúc đẩy chứng khoán Mỹ hậu bầu cử tăng mạnh

Trước tiên hi vọng về vaccine phòng chống dịch hiệu quả, ngoài Pfizer, Mordena thì hôm thứ 2 Clinical cũng đã công bố kết quả thử nghiệm vaccine lên tới 70%.

Điều này cho thấy cuộc đua vaccine sẽ khiến cho các hãng sớm hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Ngày càng nhiều hãng chứng minh được tính hiệu quả thì số người được tiêm, số liều được sản xuất sẽ tăng lên nhanh chóng. Từ đó thì hi vọng về một cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại, kinh tế sẽ sớm hồi phục mạnh.

Căng thẳng Trump – Biden ngày càng nguội dần

Nhưng nếu chỉ có thông tin về vaccine thì chứng khoán Mỹ cũng chưa thể tăng cao như ngày hôm nay. Các nhà đầu tư có thêm một lý do nữa để đổ tiền vào thị trường chứng khoán đó là do những căng thẳng chính trị sau bầu cử đang dịu dần.

Một số vụ kiện của Trump phần đã bị thẩm phán bác bỏ, phần khác các luật sư của Trump cũng không đưa ra các chứng cứ xác đáng chứng minh kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020 bị thao túng.

Chính quyền của tổng thống Donal Trump đã đồng ý cho các cơ quan liên quan thực hiện các bước cần thiết cho quá trình chuyển giao chính thức. Cùng với thông tin ông Biden chọn nhân sự cho nội các Chính phủ.

Đọc thêm: Thị trường chứng khoán diễn biến thế nào khi Biden làm tổng thống Mỹ

Chính sách kinh tế thúc đẩy thị trường chứng khoán Mỹ hậu bầu cử

Trang Business Insider cho rằng, nếu như ông Biden nắm quyền, thượng viện vẫn do đảng cộng hòa nắm giữ. Các chính sách thân thiện đối với thị trường của ông Donal Trump không bị thay đổi như việc giảm thuế doanh nghiệp hay gói kích thích kinh tế bổ sung có thể vẫn sẽ được thông qua.

Chứng khoán Mỹ hậu bầu cử vẫn sẽ được thừa hưởng những thành quả từ thời chính quyền Trump.

Fox Business thì cho rằng, dù là chính quyền nào thì chủ tịch FED – ông Powell vẫn sẽ là người chào bán cổ phiếu xuất sắc. Điều này ngầm chỉ dù là ai lên làm tổng thống, thì chính sách của FED vẫn là nới lỏng tiền tệ và điều đó sẽ khiến cho thị trường tích cực mua vào cổ phiếu.

Còn về phía FED, họ sẽ không thu hồi các biện pháp nới lỏng cho tới khi kinh tế khôi phục hoàn toàn.

Trang Bloomberg có bài viết chọn cựu chủ tịch FED làm bộ trưởng tài chính với ông Biden có nghĩa là nới lỏng tiền tệ mạnh tay. Bà Yellen rất ủng hộ việc hạ thấp lãi suất trong dài hạn và mở rộng chi tiêu chính phủ.

Hồi tháng 10 khi trả lời Bloomberg TV bà Yellen đã nói, các công ty Mỹ có thể vay thêm tiền, vì lãi suất thấp sẽ còn kéo dài nhiều năm nữa.

“Nước Mỹ cần chi tiền cho cứu trợ chống dịch vì điều đó là cần thiết”. Phát biểu của Yellen cho thấy mục tiêu rõ ràng của bà trong chính sách nới lỏng tiền tệ nhằm hỗ trợ thị trường. Điều này đến lượt nó thúc đẩy thị trường chứng khoán Mỹ hậu bầu cử tổng thống.

Tờ Wall Street Journal cũng đăng bài ủng hộ việc bà Yellen làm bộ trưởng tài chính, việc này sẽ giúp ông Biden tăng sức mạnh đáng kể vì 3 nhóm lý do sau:

Thứ nhất, quốc hội sẽ dễ dàng thông qua vị trí của bà.

Thứ 2 những gói kích thích kinh tế sẽ dễ được thông qua bởi tiếng nói của bà Yellen trong thị trường tài chính là rất lớn.

Thứ 3, bà Yellen là mắt xích kết nối cần thiết giữa chiến dịch của ông Biden và chính sách tiền tệ của FED.

Có thể nói, những tin tức trên sẽ thúc đẩy mạnh quá trình tăng trưởng của thị trường chứng khoán Mỹ cuối năm 2020. Đặc biệt khi tâm lý chung của nhà đầu tư vẫn là mua vào cổ phiếu trước dịp giáng sinh.

Tất cả những điều trên sẽ tạo thuận lợi cho những ai đã ở trong thị trường. Thực tế cho thấy những nhà đầu tư nắm giữ danh mục chứng khoán từ trước đó đã có lãi tương đối lớn sau khi chứng khoán Mỹ tăng mạnh hậu bầu cử tổng thống.

Đối với những người chưa nắm bắt ngay được cơ hội vàng cuối năm này, ngay bây giờ các bạn có thể đăng ký giao dịch chứng khoán Mỹ tại sàn ZFX.

Với công nghệ tiên tiến hỗ trợ dữ liệu giá real time tốt nhất thị trường, ZFX cung cấp cho các nhà đầu tư hơn 50 mã cổ phiếu và các chỉ số phổ biến và sôi động nhất thị trường chứng khoán Mỹ để vừa đảm bảo tính thanh khoản, vừa giúp các bạn nâng cao lợi nhuận tiềm năng.

P/s: Bài viết này chỉ với mục đích thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư CFD chỉ số và CFD chứng khoán mang tính rủi ro cao và có thể không phù hợp với tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *