Binance coin có đáng để đầu tư?

79 / 100

Binance coin (BNB) là tên một đồng tiền điện tử của Binance Chain. Tháng 4/2019, Binance Chain được hoàn thành và BNB được chạy chính thức trên sàn giao dịch Binance. Binance coin được ra đời và phát triển với mục tiêu trở thành coin trung gian tại các sàn giao dịch uy tín trên thế giới. Vậy Binance coin có đáng để đầu tư? Bài viết sẽ cung cấp những thông tin quan trọng để giúp bạn đánh giá sâu hơn về đồng coin này.

Binance coin là khoản đầu tư tiềm năng?

Nhiều nhà đầu tư đánh giá cao về tính năng đốt BNB vì nó sẽ giúp tăng giá trị của mỗi đồng tiền bằng cách giảm nguồn cung. Các đợt đốt Binance coin hằng quý sẽ được diễn ra đến khi 100.000.000 token BNB biến mất. 

Binance coin có đáng để đầu tư
Đốt BNB giúp tăng giá trị của mỗi đồng tiền bằng cách giảm nguồn cung

Bên cạnh đó, tính năng mà các trader cũng ưa thích khi sở hữu BNB là sự tiện ích mà nó mang lại. Theo đó, khi sử dụng BNB để thanh toán trên nền tảng Binance, bạn sẽ được giảm phí giao dịch trong 4 năm đầu theo quy định của Binance:

  • Năm 1: 50%
  • Năm 2: 25%
  • Năm 3: 12.5%
  • Năm 4: 6.75%

Ngoài ra, khi sử dụng Binance coin để thanh toán trên sàn Binance còn có nhiều tiện ích khác như:

  • Thanh toán các giao dịch trên sàn Binance.
  • Sử dụng cho các chương trình mở bán token trên Binance Launchpad.
  • Ngày càng nhiều nhà cung cấp chấp nhận Binance coin là phương tiện thanh toán.
  • Cơ hội thu lợi nhuận từ BNB qua BNB Vault. 

Trong tương lai, nhiều tiện ích hỗ trợ bởi Binance coin sẽ ngày càng được mở rộng hơn. Trước mắt có thể thấy dịch vụ vay vốn và gửi tiết kiệm Binance coin đã ra mắt trong năm nay. Nó cho phép người nắm giữ token của Binance coin có thể kiếm được tiền lãi hằng năm. Đặc biệt, trước đây giám đốc điều hành Binance – Changpeng Zhao từng tuyên bố rằng sẽ có nhiều dự án được chạy trên nền tảng. 

Binance coin có đáng để đầu tư
Trong tương lai, nhiều tiện ích hỗ trợ bởi Binance coin sẽ ngày càng được mở rộng hơn

Hiện nay, sàn Binance là một sàn giao dịch thuộc top đầu được các trader lựa chọn. Sàn giao dịch Binance đang ngày càng chứng tỏ chỗ đứng của mình trong sân chơi tiền điện tử với những ưu điểm như: có quỹ bảo hiểm người dùng, đội ngũ hỗ trợ nhanh nhẹn,…Giá BNB (tại thời điểm viết bài) là $284.25, vốn hóa thị trường của BNB là hơn 43,6 tỉ đô la. Do đó, đầu tư vào Binance coin là một lựa chọn khá thích hợp.

Cần lưu ý gì khi đầu tư BNB?

BNB phụ thuộc sàn Binance: Chức năng cũng như lợi nhuận của BNB có liên quan chặt chẽ với sự phát triển của nền tảng Binance. Nếu có trục trặc xảy ra với sàn Binance, đồng BNB cũng bị ảnh hưởng.

Sàn giao dịch tập trung: Sàn giao dịch Binance là sàn giao dịch tập trung, sẽ có nhiều lợi thế nhưng cũng có nhược điểm là sàn sẽ giữ tiền của bạn. Bên cạnh đó, sàn cũng yêu cầu quy trình KYC ( xác minh danh tính), AML ( chống rửa tiền) nên có thể xảy ra sự cố trong một số trường hợp.

Binance coin có đáng để đầu tư
 Trước khi đầu tư, bạn cần hiểu những cơ chế và đặc điểm của BNB cũng như sàn Binance để đề phòng rủi ro

Không có hợp đồng thông minh: DApps không đạt được trên Binance. Thế nhưng chức năng này được thay thế bằng cách sử dụng khác là tiện ích trên Binance Chain. 

Trước khi đầu tư, bạn cần hiểu những cơ chế và đặc điểm của BNB cũng như sàn Binance để đề phòng rủi ro. Nhìn chung, BNB vẫn là đồng coin tiềm năng để đầu tư.

Kênh giao dịch BNB

Bạn có thể mua BNB ngay tại sàn giao dịch Binance. Tuy nhiên, BNB cũng có mặt ở nhiều sàn giao dịch khác như: Kucoin, Huobi, Gate.io, OcenEX,…

Nếu bạn muốn mua Binance coin bằng VND có thể tham khảo tại các sàn như: Coinhako, Vicuta,…Hiện nay, mua bán Binance coin trở nên rất dễ dàng. Điều quan trọng là bạn lựa chọn một sàn uy tín và lựa chọn một ví tiền kỹ thuật số an toàn để lưu trữ BNB.

BNB mới ra mắt vào năm 2019 nhưng nó ngày càng trở nên phổ biến và vượt trội so với nhiều đồng coin khác. Dưới độ uy tín của sàn giao dịch Binance, BNB hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *