5 cách đầu tư chứng khoán hữu hiệu cho người mới bắt đầu

89 / 100

Đầu tư chứng khoán – một trong những hình thức đầu tư được nhiều bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp. Khi đầu tư vào chứng khoán ai cũng ấp ủ ước mơ làm giàu, kiếm được thật nhiều tiền.

Rất nhiều người nghĩ rằng, chứng khoán là nghề cần vận may và cả cái duyên đầu tư khi biết nắm bắt đúng cơ hội. Đây không hẳn hoàn toàn là quan niệm sai nhưng để đầu tư thành công trong chứng khoán cần rất nhiều yếu tố.

Nếu bạn là người mới bắt đầu tiếp cận với chứng khoán thì cần phải học hỏi và nghiên cứu tìm hiểu kỹ càng trước khi đầu tư. Sau đây là 5 bí quyết đầu tư vào chứng khoán đã được đúc rút từ những người đi trước rất có ích cho những người mới bắt đầu.

5 cách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

 

Hãy hiểu và tiếp cận với đầu tư chứng khoán một cách đúng đắn

Nếu như một ai đó hỏi bạn rằng: Bạn có muốn chơi chứng khoán không? Bạn sẽ trả lời nó như thế nào? 

Nếu như câu trả lời của bạn là “có” thì hãy dừng lại và tìm hiểu kỹ về chứng khoán, xác định đúng mục đích rồi hẵng bắt đầu. Đã có rất nhiều người sai lầm ngay từ đầu khi cho rằng đây là CHƠI chứng khoán thay vì ĐẦU TƯ vào chứng khoán.

Khi bạn tham gia vào thị trường chứng khoán với tâm lý chơi, thì quyết định bạn đưa ra thường phục vụ nhu cầu để chơi mà nó khá ngẫu hứng, không có tầm nhìn, kết quả bạn chắc chắn sẽ nhận lấy 100% thất bại.

Nếu như thực sự bạn muốn kiếm tiền từ chứng khoán, hãy thực sự xem nó là kênh đầu tư nghiêm túc và xem mình chính là một nhà đầu tư thực thụ chứ không phải là một dân chơi trò cờ bạc, đỏ đen. 

Xem chi tiết hướng dẫn đầu tư chứng khoán: Chơi chứng khoán như thế nào? Cách chơi cổ phiếu với 10 triệu đồng

Trau dồi kiến thức qua đọc sách, đọc báo…

Có rất nhiều cuốn sách hay nổi tiếng về đầu tư chứng khoán, như làm giàu từ chứng khoán của William O’neil, nhà đầu tư thông minh của Benjamin Graham…

Hãy coi chúng là quyển sách gối đầu giường và nghiến ngấu chúng mọi lúc mọi nơi, bạn sẽ tìm ra được rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức và những thứ hay ho nhất về thị trường cũng như cách đầu tư chứng khoán từ những chuyên gia, nhà đầu tư thành công của thế giới.

Ngoài ra, hãy đọc thêm các báo chí, tin tức về chứng khoán hàng ngày để nắm bắt về tình hình chứng khoán hiện tại. Hãy nghiên cứu các trang như StockTrader.com, Investopedia.com hay traderviet.com. Nên nhớ, càng hiểu biết nhiều, thành công sẽ càng lớn. 

Xem thêm: [Review sách] Hướng dẫn giao dịch theo sóng Elliott

Tìm một mentor giàu kinh nghiệm

Hãy tìm cho mình một mentor để hướng dẫn cho mình khi chập chững những bước đi đầu tiên trên con đường đầu tư chứng khoán. Đó là một người đi trước, một người hiểu biết, giàu kinh nghiệm và sẵn sàng giúp đỡ, giải đáp các thắc mắc cho bạn, giới thiệu mọi thứ cho bạn và thậm chí giữ tinh thần cho bạn khi rơi vào thất bại.

Hầu hết các nhà đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán đều có mentor xuất sắc đồng hành cùng họ trong những ngày đầu. 

dau tu chung khoan

Mở một tài khoản

Khi đã có những định hình, kiến thức và hiểu về cách đầu tư chứng khoán, bạn hãy mở thử một tài khoản, tập đi những bước đi đầu tiên để làm quen với nó.

Hãy bắt đầu thử đầu tư với số tiền nhỏ, bạn sẽ học được rất nhiều thứ từ giai đoạn vỡ lòng này. Những khoản lãi nhỏ đầu tiên sẽ đem lại cho bạn những cảm xúc vô cùng thú vị và những khoản lỗ sẽ đem lại cho bạn những bài học kinh nghiệm đáng quý.

Hãy dành ra thời gian vài tháng để học tập kinh nghiệm bằng cách đầu tư nhỏ này.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tạo tài khoản eToro, xác minh danh tính, bảo mật 2 lớp và active chức năng copy trading

Chuẩn bị tài chính và đầu tư

Khi đã thành thạo và rút ra được những kinh nghiệm cho chính mình, bạn thấy mình đã đủ khả năng để đầu tư lớn hơn thì hãy chuẩn bị tài chính.

Hãy căn cứ vào năng lực tài chính của mình, sự tin tưởng vào các mã cổ phiếu và mình sắp đầu tư để quyết định số tiền đầu tư hợp lý.

Nếu như hiện tại bạn không đủ khả năng tài chính, có thể vay tiền từ các tổ chức tài chính để đầu tư. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng chỉ vay tiền đầu tư khi bạn nắm chắc chắn về việc sinh lợi và đảm bảo được khả năng thanh toán cũng như kiếm lời từ khoản vay. 

Chúc bạn sẽ thành công trên con đường đầu tư chứng khoán!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *