Vàng vẫn là một hàng rào tốt chống lại lạm phát?

63 / 100

“Lạm phát” cụm từ đã quá quen thuộc và chiếm hầu hết các vị trí trung tâm trong các bài viết về chuyên mục kinh tế trong năm nay. Với các đề tài giúp chống lại lạm phát được đưa ra, trong đó, vàng vẫn được xem là hàng rào chống lại lạm phát tốt, vẫn chưa thực hiện rõ bất kỳ động thái lớn nào. Mặc dù việc tăng giá vàng trong những ngày gần đây là niềm vui mừng dành cho các nhà đầu tư vàng vật chất, trong khi các thị trường khác vẫn mang đậm chất đỏ, nhưng giá trị thực của kim loại này có còn tiếp tục tăng trong vài tháng tới nữa hay không? Có lẽ đây là câu hỏi rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, và liệu rằng vàng vẫn là một hàng rào tốt chống lại lại lạm phát hay không? Thì dưới đây là các quan điểm của tác giả dành cho kim loại này.

hàng rào tốt chống lại lạm phát

Trong 2022, có lẽ đề tài được đề cập nhiều nhất trong mọi cuộc trò chuyện chính là bất động sản và bitcoin. Nhưng bạn lại là một nhà đầu tư an toàn thì vàng mới là lựa chọn số 1 đúng không? Nhưng“Nếu vàng là một hàng rào chống lạm phát tuyệt vời như vậy, thì tại sao nó không tăng vọt khi lạm phát đã đến?” Các bạn có thắc mắc như vậy không? 

Một trong những lý do để giải thích cho điều này chính là những đợt tăng lãi suất của Fed. Bạn dễ dàng tìm thấy câu trả lời như thế này trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào mà bạn tìm kiếm .Nếu xét về phương diện đầu tư, khi bạn đầu tư mà không sinh lãi thì bạn có nên thoát ra nó không? Hay bạn đầu tư vào vàng mà hình thức này không sinh lãi thì bạn có tiếp tục nắm giữ nó không?

Theo như quan điểm cá nhân của mình, ở tại Việt Nam, khi các nhà đầu tư chọn vàng thì họ rất có niềm tin vào kim loại quý này, và cảm thấy đây là một kênh an toàn giúp họ lưu trữ được tài sản.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà đầu tư trên thế giới đều như vậy, nhiều người họ vẫn quan trọng việc đầu tư là phải có lợi nhuận. Khi một danh mục đầu tư không có lãi thì họ sẽ chuyển quan thứ gì đó có lãi. Đây là suy nghĩ của hầu hết các nhà đầu tư và điều đó làm suy yếu nhu cầu, từ đó kéo giá xuống. Đó là cách lý thuyết diễn ra. 

Như theo phân tích ở trên thì vàng đã hoạt động kém hiệu quả trong năm nay? Nếu bạn đang tiết kiệm, nhận lương và thanh toán hóa đơn bằng một loại tiền tệ khác với đồng đô la, bạn có thể nhận thấy vàng vẫn tăng: tính theo đồng euro, vàng tăng khoảng 6,6%; đồng yên, nó tăng 17,9 %.

Và khi so sánh vàng với bất kỳ đồng tiền nào giá trị của vàng vẫn bền vững hơn, mặc dù những biếng động giá trong thời gian ngắn hạn khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là tầm nhìn xa hơn, thì vàng chưa bao giờ làm bạn thất vọng khi đầu tư vào nó.  

Trên toàn cầu, các ngân hàng trung ương đã tích lũy dự trữ vàng với tốc độ chưa từng thấy kể từ năm 1967,  đồng đô la vẫn được hỗ trợ bởi kim loại quý.

Mặc dù các ngân hàng đưa ra tuyên bố và dự báo chính thức về nền kinh tế và cách tránh suy thoái, về lạm phát và cách nó chắc chắn, hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát và niềm tin vào đồng tiền đất nước. Bạn có cảm tưởng như thế nào về hành động trữ vàng của các nước?

Bên cạnh đó, các vấn đề chính trị vẫn chưa hạ nhiệt. Xung đột ở Ukraine không có dấu hiệu giảm bớt và tất cả các vấn đề tồn tại từ trước đây đã làm trầm trọng thêm và cũng có thể sẽ kéo dài hơn, nếu không muốn nói là trở nên tồi tệ hơn. 

Có thể nói vấn đề lạm phát sẽ tiếp tục gây tai họa cho nền kinh tế, cho dù chính sách của chính phần đang cố gắng khắc phục. Nó thể hiện qua các con số như: CPI giảm, đời sống người dân tiếp tục khó khăn. Cho nên việc tăng giá trị của kim loại này cũng có thể sẽ trở nên rõ ràng trong những tháng và năm tới. 

Khi các Quốc gia trên thế giới ngày càng trở nên tuyệt vọng và không tìm được lối thoát khỏi lỗ hổng tài chính, tiền tệ và chính trị xã hội.Các mối đe dọa đối với chủ quyền tài chính, sự thâu tóm quyền lực của chính phủ, tăng cường giám sát và kiểm soát đối với tài sản và tiền tiết kiệm của tư nhân, tất cả đều có khả năng trở nên nghiêm trọng hơn. 

Và trong những điều kiện này, vàng vật chất thực sự tỏa sáng trong thời gian tới. 

Nếu là bạn, bạn có chọn vàng làm kênh đầu tư hay không?

hàng rào tốt chống lại lạm phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *