Tín hiệu X – Tấm bản đồ khám phá kho báu các cổ phiếu tăng phi mã

93 / 100

Tín hiệu X

Tín hiệu X là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để tìm ra kho báu của các cổ phiếu tăng phi mã. Hãy khám phá cách thức mà Tín hiệu X hoạt động để tạo ra những khoản lợi nhuận khổng lồ và bạn có thể phân tích và tìm ra nó chứ không phải là phỏng đoán. Khương Nguyễn

Khi còn trẻ, tôi thường thích đọc sách và xem phim về cướp biển và những kho báu bị chôn vùi. Sớm hay muộn, sau một cuộc phiêu lưu hoang dã, ai đó sẽ khám phá bản đồ dẫn đến kho báu để tìm thấy kho báu bị chôn vùi.

Trong hầu hết các câu chuyện cổ tích, vị trí của vàng bị chôn vùi được đánh dấu bằng chữ “X” trên bản đồ. Đã bao nhiêu lần bạn nhìn vào một cổ phiếu tăng trưởng và tự hỏi “Wow, giá mà tôi mua được vào cổ phiếu đó sớm? Tôi đã giàu kết sù rồi! ”

Một số người nhìn vào cổ phiếu và hợp lý hóa lý do tại sao giá cổ phiếu tăng chóng mặt như vậy. Có lẽ nó được dựa trên một báo cáo tài chính tuyệt vời. Có thể một loại thuốc mới đã được phê duyệt hoặc có sự hợp nhất/mua lại đang chờ xử lý.

Xem thêm:

8 mẫu hình nến Nhật hiệu quả nhất và có lợi nhuận cao

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán toàn tập

Tuy nhiên dù bất kể lý do gì gây ra động thái tăng giá phi mã của cổ phiếu, nhiều nhà đầu tư vẫn chỉ ngồi bên lề và xem động thái xảy ra mà không nằm trong số những người nắm giữ cổ phiếu.

Điều gì xảy ra nếu có thể tìm ra một cách chính xác để nắm bắt thị phần của một động thái cổ phiếu tăng phi mã mà không dựa trên phỏng đoán?

Các ví dụ điển hình về Tín hiệu X

Hãy xem ví dụ của Netflix (NFLX) trong năm 2009

Biểu đồ giá 1

Như bạn có thể thấy trên biểu đồ này, NFLX đã tăng từ dưới 50 đô la cho mỗi cổ phiếu lên 300 đô la trong khoảng thời gian 3 năm. Đó là một khoản lợi tức đầu tư 600%.

Khoản đầu tư $ 5,000 vào 100 cổ phần của NFLX sẽ có giá lên đến $ 30,000. Lý do của động thái này là gì và có bao nhiêu nhà đầu tư có thể tận dụng nó?

Nếu tôi nói với bạn rằng điều đó không thực sự quá khó? Điều gì sẽ xảy ra nếu câu trả lời đơn giản như tìm một chữ “X” trên đồ thị?

Biểu đồ giá 2

Nhìn vào chỉ số ở dưới cùng của biểu đồ. Vào ngày 7 tháng 8 năm 2009, đường màu xanh lục bắn thẳng qua đường màu đỏ, tạo thành chữ “X”. Đó là tín hiệu của bạn để mua. Nếu bạn mua vào ngày 7 tháng 8 năm 2009, bạn sẽ thấy khoản đầu tư của mình tăng gấp 6 lần trong hai năm.

Vào ngày 5 tháng 8 năm 2011, đường màu đỏ vỡ ra qua đường màu xanh lục, tạo thành một chữ “X” khác. Đó là tín hiệu của bạn để bán. Nếu bạn không chú ý đến Tín hiệu “X” thứ hai, tín hiệu bán, bạn sẽ thấy 65% ​​lợi nhuận của bạn sẽ bị xóa.

Hãy tạm thời quên đi các nguyên tắc cơ bản của cổ phiếu. Đừng lo lắng về tin tức. Không có vấn đề gì trong số này. Chỉ cần thực hiện theo các quy tắc sau:

– “MUA” khi đường màu xanh lá cây bắn lên qua đường màu đỏ, tạo thành Tín hiệu X đầu tiên.

– “BÁN” khi đường màu đỏ bắn lên qua đường màu xanh lục, tạo thành Tín hiệu X thứ hai

Chúng ta hãy xem một ví dụ khác:

Biểu đồ giá 3

Growlife, Inc. (PHOT) là một công ty nhỏ đã nổi lên trở thành một tên tuổi trong ngành công nghiệp cần sa dùng trong y tế đang gây tranh cãi, nhưng đang bùng nổ.

Công ty cung cấp cho người trồng cần sa y tế với các thiết bị thủy canh, ánh sáng, chất dinh dưỡng và thậm chí là tiếp thị cho ngành công nghiệp đang mở rộng nhanh chóng này.

Vào ngày 11 tháng 9 năm 2013, đường màu xanh lục bắn lên qua đường màu đỏ tạo thành Tín hiệu X đầu tiên. Đã đến lúc mua. Sau 7 tháng rưỡi kể từ thời điểm đó, khoản đầu tư vào PHOT đã đạt 1,080% lợi nhuận. Khoản đầu tư $ 1,000 vào PHOT đã tăng lên $ 10,080 chỉ trong hơn 7 tháng.

Biết khi nào để thoát khỏi một giao dịch cũng quan trọng như khi mua. Vào ngày 24 tháng 4 năm 2014, đường đỏ bắn lên khi đường màu xanh lá cây rơi xuống, tạo thành Tín hiệu X thứ hai. Đó là thời điểm để bán. Nếu bạn quyết định bỏ qua Tín hiệu X thứ hai, bạn đã tự tay xóa đi 86,6% lợi nhuận.

Bạn thấy đấy, không khó để tưởng tượng ra những gì đã gây ra bước nhảy vọt phi mã trong giá cổ phiếu của Growlife.

Nhưng vì sao giá cổ phiếu lại tăng trưởng mạnh mẽ đến như vậy? Điều gì đằng sau động thái tăng giá mạnh mẽ này? Xét cho cùng, đó là câu chuyện về mặt pháp lý liên quan đến công ty trong tháng Mười và tháng Mười Một.

Đó là thời điểm mà bang Colorado và Washington bắt đầu chấp nhận đơn xin giấy phép bán cần sa y tế, và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã công bố công khai rằng họ sẽ không can thiệp vào ngành công nghiệp bị cho bất hợp pháp trước đó ở hai bang này.

Điều này đã mở ra sự tăng trưởng mạnh mẽ cho một đội quân khách hàng mới – tất cả đều kêu gọi đầu tư vào các sản phẩm của Growlife và nhờ vào sự phổ biến ngày càng tăng này, thị phần cũng như doanh thu của công ty được mở rộng, trong một thông báo cuối năm 2013, Growlife tiết lộ lợi nhuận của họ đã tăng 278% so với năm trước.

Cổ phiếu của Growlife đã bước vào trạng thái có gia tốc cao trước khi bang Colorado và Washington bắt đầu chấp nhận giấy phép cần sa dùng trong y tế. Trạng thái gia tốc cao này còn xảy ra trước khi thông tin nội bộ về thành công tài chính của công ty này công khai. Vì vậy, bất kỳ nhà giao dịch theo tin nào cũng sẽ đã bỏ lỡ một chút lợi nhuận của 1.080%.

Và một ví dụ cuối cùng, lần này với một cổ phiếu thông thường hơn:

Biểu đồ giá 4

CSX (CSX), kẻ khổng lồ trong ngành đường sắt đã bước vào một giai đoạn tăng giá phi mã kể từ ngày 7 tháng 1 năm 2008. Đường màu xanh lục bắn lên qua đường màu đỏ, tạo thành Tín hiệu X đầu tiên. Đã đến lúc mua. CSX sau đó tăng 45% trong tám tháng sau đó.

Vào ngày 3 tháng 9, đường màu đỏ bắn xuyên qua đường màu xanh lục, tạo thành Tín hiệu X thứ hai. Đây là thời điểm để bán. Nếu bạn bỏ qua tín hiệu này, bạn có thể đã mất một số tiền đáng kể.

Khám phá Tín hiệu X

“Với 100% khả năng, bạn sẽ chỉ mua cổ phiếu đang tăng”. Điều này nghe có vẻ hơi viển vông nhưng đối với Tín hiệu X thì không có vấn đề gì, hãy xem xét từng bước một điều mà Tín hiệu X phát hiện ra một cổ phiếu tăng trưởng phi mã

Tần suất một cổ phiếu tạo thành Tín hiệu X

Theo Keith Fitz-Gerald, Giám đốc chiến lược đầu tư tại Money Morning, dựa trên một cuộc điều tra các giao dịch chiến thắng trong vòng 6 tháng, Tín hiệu X đầu tiên, “MUA” cho một biểu đồ, đã xuất hiện trên 2-3 cổ phiếu mỗi tháng, trong 15 năm qua.

Biểu đồ giá 6

Hãy xem xét một số cổ phiếu tăng giá đặc biệt nhất trên thị trường chứng khoán. Như bạn có thể thấy ở hình trên, nó thực sự đơn giản là mua khi xuất hiện Tín hiệu X đầu tiên và bán khi xuất hiện Tín hiệu X thứ hai.

Công thức tính toán

Nhưng đường màu đỏ và màu xanh lá cây ở các ảnh phía trên đã làm việc như thế nào? Tất cả bí mật đằng sau kho báu “X” được giải thích chỉ bằng một công thức …

Nó ở ngay dưới đây.

Công thức 1

– Bạn lấy số lượng thời gian cho cổ phiếu (1).

– Tiếp theo, bạn trừ số lượng khoảng thời gian kể từ khi cổ phiếu đó đạt mức cao nhất (2).

– Sau đó, bạn lấy (1) – (2) chia cho (1) một lần nữa (3).

– Và cuối cùng, bạn nhân đáp số đó (3) với 100. Trong khi điều đó có vẻ dễ dàng giống như việc uống 1 ngụm nước, nhưng ít nhất bạn cũng hiểu được bức tranh tổng thể. Điều quan trọng trong công thức này là xác định giá trị của hai điểm được đánh dấu “Number of Periods” (Được bôi màu vàng trong hình dưới).

Công thức 2

Đó chỉ đơn giản là trị số điều chỉnh thời gian mà công thức sử dụng để xác định sức mạnh của động lực tăng trong một thời kỳ. Để đơn giản, hãy sử dụng giá trị này bằng 100 – nghĩa là 100 ngày. Thay vào ta sẽ có công thức sau:

Công thức 3

Chúng ta đang tìm kiếm khung thời gian phù hợp để làm căn cứ cho một giao dịch cụ thể bằng Tín hiệu X. Bây giờ, hãy xem xét phần còn lại của công thức này được đặt tên “Number of Periods since Highest High”.

Công thức 4

Điều này đại diện cho số ngày đã trôi qua kể từ khi giá cổ phiếu đạt đến mốc cao nhất trong 100 ngày cho đường xung lực màu xanh.

Bây giờ, đối với đường xung lực màu đỏ, đó là công thức tương tự – bạn chỉ cần tính số ngày kể từ khi giá cổ phiếu này đạt đến điểm thấp nhất 100 ngày của nó.

Biểu đồ 5

Sau khi tính toán bạn sẽ có những điểm số và nối những điểm này lại, chúng sẽ tạo ra các đường xu hướng cho cả hai đường màu xanh lá cây và màu đỏ.

Sự giao cắt của hai đường xung lực

Tại điểm mà hai đường xung lực giao nhau – nghĩa là cả hai lực đều bằng nhau.

Tại điểm giao cắt đầu tiên, đường màu xanh lá cây bắn thẳng lên, trong khi đường màu đỏ rơi xuống. Tín hiệu X thứ nhất sẽ xuất hiện.

Ở lần gặp tiếp theo của hai đường xung lực – đường màu đỏ đang tăng, trong khi đường màu xanh lá cây đang rơi xuống. Đường di chuyển của chúng hình thành một điểm giao cắt, tạo ra Tín hiệu X thứ hai

Giống như bạn thấy ở hình dưới đây.

Biểu đồ indicator

Hai Tín hiệu X này thường xuất hiện trong khoảng 48 giờ (2 ngày) để báo hiệu cho bạn gia nhập hoặc thoát khỏi thị trường.

Lựa chọn cổ phiếu phù hợp với Tín hiệu X

Nghi vấn tiếp theo là tín hiệu đơn giản này có hiệu quả với tất cả các cổ phiếu, hay chỉ là những cổ phiếu nhất định?

Tín hiệu X sẽ phát huy hiệu suất tối ưu nếu chúng ta sử dụng cổ phiếu có F-Score lớn. Vậy F-Score là gì và làm thế nào để sàng lọc các cổ phiếu F-Score cao?

Lại thêm một định nghĩa mới và có lẽ bạn không quen thuộc với chỉ số này nhưng cũng đừng lo lắng, nhiều ngân hàng đầu tư, thương nhân và nhà kinh tế huyền thoại cũng chưa từng nghe về nó. Đó là vì F-Score không được phát minh bởi các nhà phân tích nổi tiếng tại Goldman Sachs hoặc Merrill Lynch. Nó được tạo ra bởi một kế toán từ Đại học Chicago và Stanford. Tên anh ta là Joseph Piotroski.

Và F-Score của anh ấy là một số liệu cực kỳ chính xác để phát hiện ra các công ty đại chúng có giá cổ phiếu dễ xảy ra đột biến về mức lợi nhuận khổng lồ. Nói cách khác đây là những cổ phiếu có F-Score cao.

Khi xác định giá trị F-Score của một cổ phiếu, Piotroski so sánh sức khỏe tài chính hiện tại của công ty với năm trước đó bằng cách cho một điểm nếu đặc điểm đó xảy ra cho mỗi chín cột mốc tài chính sau đã đạt được:

– Tăng thu nhập ròng.

– Sự gia tăng trong dòng tiền hoạt động.

– Sự gia tăng lợi nhuận trên tài sản.

– Tăng vốn lưu động.

– Biên lợi nhuận gộp tăng.

– Hoạt động dòng tiền lớn hơn thu nhập ròng của công ty.

– Tỷ lệ nợ dài hạn đối với tài sản đã giảm.

– Tốc độ tăng trưởng doanh thu của nó vượt quá doanh thu của tài sản.

– Công ty đã không pha loãng giá trị cổ phiếu của mình bằng cách phát hành thêm cổ phần mới cho công chúng hoặc là mua lại.

Bây giờ, hãy tưởng tượng đây đang là năm 1976 và bạn quyết định lấy 1.000 đô la ra khỏi ngân hàng. Với số tiền này, bạn bắt đầu đầu tư vào các cổ phiếu đạt được F-Score cao hơn hoặc bằng 8.

Theo các nghiên cứu độc lập, trong 20 năm tới, số tiền 1.000 đô la đầu tư sẽ tăng trưởng trung bình 23% một năm. Đến năm 1996, nó sẽ chuyển thành 77,269 đô la.

Phần kết luận

Cũng giống như tấm bản đồ kho báu trong các cuốn sách hay các bộ phim về cướp biển, biểu đồ của hai đường xung lực có thể cung cấp vị trí chính xác để tìm các kho báu được đánh dấu “X” một cách ấn tượng, gia tốc di chuyển cao báo hiệu sự khởi đầu huyền diệu trong hầu hết các cổ phiếu tăng phi mã. Khi bạn nhìn thấy Tín hiệu X đầu tiên, đã đến lúc mua. Khi Tín hiệu X thứ hai xuất hiện, đã đến lúc bán.

Khi bạn áp dụng kế hoạch giao dịch đơn giản này với một rổ cổ phiếu có F-Score lớn hơn hoặc bằng 8, bạn đang ở vị thế để đạt được lợi nhuận mà không phải tiêu tốn nhiều thời gian và công sức, thậm chí có thể có lợi nhuận ấn tượng trên thị trường chứng khoán.

Các nhà đầu tư trên Phố Wall phát hiện ra một Tín hiệu X bí ẩn trong các cổ phiếu tăng trưởng được mô tả trong đoạn video phía trên, Keith Fitz-Gerald, người sáng lập “High Velocity Windfalls”  sẽ hướng dẫn bạn thông qua nhiều ví dụ về chiến lược đơn giản nhưng mạnh mẽ này.

Khi kết thúc phần trình bày, bạn sẽ có cơ hội nhận một ưu đãi đặc biệt với chi phí thấp cho phép bạn nhận được nghiên cứu vô giá của Keith và bắt đầu giao dịch chiến lược này trong tương lai.

Staff Writer, ChartExperts.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *