Giá ETH giảm mạnh nhà đầu tư nên làm gì?

67 / 100

Trong tháng qua các nhà đầu tư chứng kiến cảnh sụt giảm mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử. Tâm lý hoang mang xuất hiện ở các nhà đầu tư. Bên cạnh sự biến động của Bitcoin thì các đồng Altcoin cũng không khả quan hơn bao nhiêu, Theo các chuyên gia, thị trường tiền điện tử chịu sự ảnh hưởng của thị trường chứng khoán. ETH giảm sâu nhất trong vòng 15 tháng qua, gETH giảm mạnh nhà đầu tư nên làm gì trong giai đoạn này?

Giá ETH giảm mạnh nhà đầu tư nên làm gì?

Điểm qua các lý do khiến đồng ETH giảm

Giá của Ether đã giảm 25% sau ngày 10 tháng 6 , khi Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo rằng lạm phát đạt 8,6% vào tháng 5 mức cao nhất kể từ tháng 12/1981.

Giá ETH giảm mạnh nhà đầu tư nên làm gì?

Chỉ số giá tiêu dùng CPI cao đã làm gia tăng lo ngại của các nhà đầu tư rằng nó sẽ buộc Cục Dữ trữ Liên bang phải tăng lãi suất mạnh.

Điều này đã làm giảm sự thèm muốn đối với các tài sản rủi ro hơn của các nhà đầu tư, và ảnh hưởng trực tiếp tới giá của BTC, ETH và chứng khoán.

Chỉ số sợ hãi và tham lam đạt mức 11/100 vào ngày 9 tháng 6, chỉ số đo lường tâm lý theo xu hướng dữ liệu đã xuống 20 kể từ ngày 8 tháng 5.

Thị trường chứng khoán cũng giảm mạnh sau khi một báo cáo lạm phát được công bố, các số liệu cho thấy mức độ lạm phát cao hơn so với mức dự đoán đã dẫn tới sự biến động ở các mặt hàng hằng ngày và tiếp đó là thị trường tiền điện tử.

Thêm một điểm nữa, trong năm 2022, đồng ETH đã hoạt động kém hơn BTC, theo các chuyên gia có thể là do quá trình chuyển đôi mạng từ bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phẩn. Dẫn tới BTC giảm khoảng 36% tính đến thời điểm hiện tại trong khi Ether mất hơn 51%, theo dữ liệu của Nextvisor.

Tóm lại, các chuyên gia cho rằng thị trường tiền điện tử đang phản ánh sự biến động gia tăng đi kèm với chiến tranh lạnh, lạm phát tiếp tự gia tăng và chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ đang thay đổi.

Các nhà đầu tư nên làm gì bây giờ?

Tâm lý chung giảm giá dẫn đến nỗi sợ hãi của các nhà đầu tư có thể  sẽ mang đến 1 cơ hội mua.

Bản nâng cấp của Ethereum sẽ được nâng cấp hoàn chỉnh vào mùa hè này, các nhà đầu tư và nhà phát triển gọi đây là “ sự hợp nhất” và nó sẽ thay đổi cách thức sắp xếp các giao dịch trên Ethereum, khiến nó trở nên hiệu quả và bền vững hơn để sử dụng rộng rãi, và hứa hẹn tiềm năng tăng giá mạnh trong tương lại.

Về mặt phân tích kỹ thuật thì giá của ETH đã trở về vùng quá bán, khi chỉ sổ của RSI giảm xuống dưới 30, và đây là điểm mua vào.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đừng nên quá ỷ lại vào chỉ số RSI dưới 30, có khả năng ETH có thể lại tiếp tục một đợt rớt giá trong tương lai.

Vì theo các nhà phân tích thì đợt sụt giảm của ETH là điều tất yếu xảy ra trong năm 2022, có người còn nhận định giá sẽ còn xuất ở mức $650. Họ cho rằng: hầu hết mọi người vay stablecoin bằng cách cung cấp ETH làm tài sản thế chấp, tiềm năng của mạng Ethereum trở nên ít giá trị hơn so với các mã thông báo được chốt bằng đô la hàng đầu sẽ làm cho giá trị của khoản nợ cao hơn tài sản thế chấp.

Bất chấp sự sụt giảm, nhưng với nhiều hy vọng, giá của ETH dự đoán có thể đạt và vượt ngưỡng $12.000 trong năm nay. Và lời khuyên của các chuyên gia dành cho các nhà đầu tư nên giữ nguyên.

Với bấy kỳ khoản đầu tư dài hạn nào, các chuyên gia khuyên bạn nên bỏ qua mức thăng trầm.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *