Điểm nhấn BTC, Vàng, Bạc và Microsoft cơ hội cho nhà đầu tư

Trong thời điểm dịch Covid vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, vậy có cơ hội nào cho các nhà đầu kiếm tiền trong giai đoạn này. Dưới đây là các thông tin mà Vnsmartvision gợi ý cho các nhà đầu tư trong thời điểm này. Bài viết bên dưới là tóm tắt các công cụ tài chính cũng như các kim loại quý nên xem xét: BTC, Vàng, Bạc và Microsoft. Nếu các nhà đầu tư muốn xem chi tiết về phân tích kỹ thuật của tác giả thì có thể xem tại link bên dưới:

Tại sao BTC, Vàng, Bạc và Microsoft cơ hội cho nhà đầu tư hiện nay?

Để biết được tại sao BTC, Vàng , Bạc và Microsofl lại là cơ hội thì cùng điểm qua một số thông tin chung của thị trường để nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn trước khi giao dịch.

Mỹ vừa công bố số liệu GDP của Mỹ trong quý 2 giảm 32,9% từ hậu quả của đại dịch Covid- 19 mà hàng loạt các chỉ số như DJ30, NADQ100; S&P 500 giảm điểm. theo các chuyên gia thì đợt suy giảm lần này là suy giảm thế kỷ vượt qua luôn đợt Đại suy thoái năm 1930. Liệu đây có phải là dấu chấm hết cho thị trường tăng điểm của Mỹ? Hiện tại chỉ số Đô la Mỹ đang giảm rất sâu trong khi vàng lại tăng giá rất nhiều, bởi các số liệu kinh tế công bố của Mỹ khá là xấu.

Nguyên nhân vì đâu? Thứ nhất, Fed đang giữ chính sách bơm tiền vào nền kinh tế và duy trì mức lãi suất khá là thấp và  thậm chí chấp nhận lạm phát cao hơn.

Thứ hai, Mỹ hiện là quốc gia chịu hậu quả nặng nề do dịch Covid diễn ra, số người mắc và người chết hiện đang cao nhất trên thế giới.

Và thứ ba có thể là do chính quyền của tổng thống Trump, ông từng nói rằng tỷ giá đồng Đô la khá cao khó cạnh tranh các mặt hàng của Mỹ khi ra nước ngoài nên Đồng đô la giảm để hỗ trợ xuất khẩu.

Xét về mặt phân tích kỹ thuật:

Trên biểu đồ của DXY- biểu đồ đo lường sức mạnh của đồng Đô la cho thấy: Đồng đô la đang có xu hướng giảm và xu hướng này chưa có hồi kết. Từ đỉnh hồi tháng 3 và giảm xuống tới thời điểm hiện tại.

Điều này có nghĩa là khi một nền kinh tế đang yếu thì sức mạnh của đồng Đô la Mỹ giảm cộng với chính sách bơm tiền vào nền kinh tế của Fed, mức lãi xuất thấp dẫn tới là sức mạnh của đồng tiền yếu đi rất nhiều.

DXY USD e1626451432147

Mặc dù, trên biều đồ cũng cho thấy chỉ số RSI nằm dưới vùng quá bán, tuy nhiên lại không có bất kỳ tín hiệu nào cho thấy nên mua trong giai đoạn này. Do đó các cặp tiền tiền liên quan đến đồng USD đều tăng giá. Đây là giai đoạn khó khăn của đồng Đô la Mỹ, các nhà đầu tư nhất là các bạn chuyên về Forex có thể lưu tâm với vấn đề này.

cặp tiền e1626451443211

Các công cụ tài chính cũng như kim loại quý nên xem xét đầu tư trong giai đoạn này

Các chỉ số chung như S&P500;  NAQD100 và DJ30 giảm điểm sau khi công bố số liệu GDP quý 2, thì hiện tại các chỉ số này bắt đầu tăng điểm.

Hiện tại công bố số liệu thì các ngành như công nghiệp phát triển tốt trong khi dịch vụ còn khá yếu. Mặc dù, dịch bệnh còn hoành hành nhưng Mỹ vẫn cải thiện về kinh tế đó thành công tương đối. Kết quả của ngành công nghiệp khá tốt thì dẫn để những biến động của DJ 30 và SP500 khá giống nhau.

Trong khi đó chỉ số NAQD100 chứa nhiều cố phiểu công nghệ thì lại đang yếu dần. Điểm sáng hiện tại đó là sự sáp nhập của Microsoft và TikTok đang tại thị trường Mỹ, nên cổ phiểu của Microsoft được cải thiện đáng kể, còn các đại gia công nghệ khác thì điều bị ảnh hưởng ít nhiều. Cổ phiếu của Microsoft là lựa chọn không tồi cho trong giai đoạn này dành cho các nhà đầu tư thích công nghệ. 

Tuy nhiên, khi các bạn lựa chọn đầu tư vào chỉ số thì cần nên chờ đợi để tìm cơ hội mua vào. Hiện tại,  nếu Buy lúc này sẽ gặp nhiều rủi ro, bởi các khung giờ ngắn hạn, trung hạn và dài hạn các chỉ số đã tăng lên khá là cao nếu có lợi nhuận thì sẽ không cao, tốt nhất là nên chờ đợi sự sụp đổ của thị trường.

Tiếp theo là cổ phiếu của Boeing (BA). Đây cũng là cổ phiểu nên xem xét trong giai đoạn hiện nay. Hiện tại giá của cổ phiếu BA rất thấp, mua tại thời điểm này có thể được xem là trúng đợt khuyến mãi lớn.  Xét trên giai đoạn trung hạn thì BA đang có sự khôi phục nhẹ từ đáy khi Covid lần 1, lúc đó giá của BA khoảng 90$, sau khi điều chỉnh giá hiện tại là 150$, có thể giai đoạn tiếp theo sẽ tăng giá trở lại.

Bitcoin (BTC) cũng là một công cụ đang khá Hot. Từ khi có cú rơi cực mạnh trong vòng 15 phút cách đây vài hôm cũng không ảnh hưởng tới đà tăng của BTC. Cú rơi này có thể lý giải là do 1 tổ chức lớn xả hàng điều chỉnh giá Bitcoin khi chạm mốc 12.000. Các chỉ báo như MACD, RSI, ADX cho thấy Bitcoin đang rất là mạnh, nên không có bất kỳ lý do gì để sell BTC trong giai đoạn này. Xét trên phương diện dài hạn thì BTC mới có giai đoạn đầu tăng giá.

BTC e1626451460210

Vàng hiện tại đã tăng trên 2000$/ounce (2043$ cao nhất mọi thời đại). Mặt dù, trên đồ thị Vàng đã bước vào vùng quá mua, tuy nhiên vàng vẫn tiếp tục tăng, và không có bất kỳ dấu hiện nào nên sell vàng trong giai đoạn ngắn hạn. Trên biểu đồ tuần, chúng ta có thể thấy giá vàng hiện tại đang rất mạnh, chỉ báo MACD có độ cong hướng lên, các đường MACD cắt nhau có hệ số góc lớn điều đó chứng tỏ là giá vàng còn tăng nữa.

Vang Tuan e1626451469687

Hiện tại, khi nền kinh tế Mỹ hấp thụ những thông tin xấu, chứng khoán Mỹ sẽ không còn động lực nhiều để tăng, thì các nhà đầu tư sẽ tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn như là đồng Franc Thụy Sĩ và Vàng, Bạc, Trái phiếu chính phủ cũng có thể là BTC.

Công cụ cuối cùng là SILVER- Bạc cùng với Vàng là tài sản thay thế nhau là nơi trú ẩn an toàn. Ngoài ra, bạc còn liên quan đến ngành công nghiệp, và hiện tại theo kết quả công bố ngành công nghiêp của các nước thì tốt hơn dự đoán. Ngoài ngành dịch vụ bị đình trệ thì ngành công nghiệp vẫn hoạt động bình thường. Đây cũng là nguyên nhân tăng giá của bạc.

bac2 e1626451479430

Theo biểu đồ, năm 2011 giá bạc tăng khá là cao nên trong thời điểm này rất có thể giá bạc sẽ đạt được đỉnh tại mức giá là 50$.

Đó là các công cụ cũng như các kim loại quý sẽ ảnh hưởng tới thị trường tài chính nói chung và thị trường chứng khoán Mỹ trong giai đoạn đại dịch này. Nếu vàng tăng như thế này thì sức mạnh của đô la Mỹ rất khó mà khôi phục. Đồng đô la đang ở trong giai đoạn giảm dài hạn thì đây là điều kích thích giá vàng tăng trong dài hạn.

Trên đây là một số phân tích từ tác giả, nếu các bạn cảm thấy hợp lý thì theo tác giả, còn nếu cảm thấy thật chưa thuyết phục thì cũng đây cũng chỉ là các phân tích cá nhân. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *