Bitcoin có thể tồn tại sau cú ngã ngựa của FTX?

61 / 100

Nhiều nhà đầu tư đang đặt ra nghi vấn về tương lai của Bitcoin sau sự sụp đổ của những gã khổng lồ trong ngành công nghiệp tiền điện tử như FTX, hay Terra. Liệu Bitcoin có thể tồn tại sau cú ngã ngựa của FTX?

Nối tiếp Luna, sự sụp đổ của ông lớn FTX vừa qua đã gây ra một cơn đại địa chấn trong ngành công nghiệp tiền điện tử và kết quả là giá Bitcoin tiếp tục những chuỗi ngày tuột dốc không biết đâu là bến bờ, anh em trong giới mộ điệu tiếp tục lênh đênh ngoài khơi xa. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc Bitcoin sẽ trở nên vô giá trị bởi sự thất bại của các công ty tiền điện tử.

bitcoin có thể tồn tại

Như hiệu ứng domino, tiếp nối sự sụp đổ của Celsius, Voyager và hệ sinh thái Terra, cho đến lúc này hậu quả do cú ngã ngựa của FTX vẫn đang tiếp diễn trên thị trường tiền điện tử và khả năng giới đầu tư sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều sự cố tương tự trong tương lai. Điều này là dễ nhận thấy khi mà các ông lớn trong ngành đề ít nhiều có mối quan hệ gắn kết với nhau, điển hình như giữa FTX với Alameda.

Không giống như những người yêu mến Bitcoin, lúc này đây giới đầu tư đang nghĩ đến điều tệ hại nào sẽ xảy ra nếu một số công ty tiền điện tử lớn nhất thế giới bị sụp đổ, liệu Bitcoin có còn chút giá trị nào khi những gã khổng lồ như Tether hay Binance sụp đổ.

Tuy nhiên, theo Samson Mow,  người sáng lập công ty phát triển trò chơi Pixelmatic và giám đốc điều hành của công ty JAN3 thì Bitcoin đã được thiết kế để đánh bại những sự cố đó, theo Mow: “Bitcoin sẽ khắc phục mọi vấn đề chỉ đơn giản là do thiết kế của nó và nhu cầu không thể chối cãi về tiền tệ trong nền văn minh nhân loại. Sự thất bại của bất kỳ ông lớn nào trong ngành công nghiệp tiền điện tử cũng chỉ là một bước thụt lùi tạm thời”. Mặc dù có khả năng khiến ngành công nghiệp tiền điện tử đi lùi tạm thời, nhưng sự sụp đổ của FTX đã mở ra những hướng phát triển mới cho ngành công nghiệp Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *