XM – Sứ mệnh cốt lõi trong hoạt động xã hội

82 / 100

Một doanh nghiệp muốn “lớn mạnh” thì rất dễ nhưng để đạt được song song cùng sự “bền vững” thì thật sự không thể dễ dàng. Mặc dù trải qua nhiều thời kỳ từ khủng hoảng tài chính Thế giới đến đại dịch toàn cầu, tập đoàn XM vẫn phát triển ngày một “vững mạnh” hơn. Để đạt được điều này, doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở hoạt động kinh doanh mà còn các yếu tố nhân văn trong trách nhiệm xã hội.

Triết lý kinh doanh gắn liền với “trái tim” trong xã hội

XM là nền tảng giao dịch trực tuyến được thành lập vào 2009. Nền tảng cung cấp dịch vụ giao dịch tiền tệ, CFD, chỉ số chứng khoán, kim loại quý, và năng lượng. Là một tập đoàn Quốc tế chịu sự kiểm soát và quản lý nghiêm ngặt, XM luôn mang lại một trải nghiệm giao dịch minh bạch và tin cậy thông qua việc áp dụng một cách nghiêm ngặt chính sách không báo giá lại và không từ chối lệnh. Thành quả đằng sau sự nỗ lực ấy là số lượng hơn 10 triệu khách hàng đến từ 190 quốc gia và trên 2.4 tỷ giao dịch đã được thực hiện mà không hề có báo giá lại hay từ chối lệnh. Đó là kết quả không thể phủ nhận cho sự cố gắng và nỗ lực của đội ngũ XM.

“Sứ mệnh của XM là tạo ra sự thay đổi tích cực cho cuộc sống của mỗi người, không phân biệt văn hóa, tôn giáo, hay sắc tộc, và giúp họ phát huy khả năng của mình.”-Trích sứ mệnh của XM. Đối với các tập đoàn Quốc tế như XM, sự phát triển doanh nghiệp không chỉ góp phần tạo cơ hội việc làm đảm bảo về mặt an sinh mà còn đóng góp không nhỏ vào xã hội thông qua các chương trình từ thiện, gây quỹ. Dường như XM không đặt nặng doanh thu để tạo lợi nhuận bất chấp mà cái họ quan tâm là giá trị sản phẩm dịch vụ mang lại cho khách hàng cùng sự nhân văn trong kinh doanh để mang đến sự tích cực cho cuộc sống của tất cả mỗi người.

Vì lẽ đó mà các hoạt động CSR luôn được ưu tiên hàng đầu tại XM toàn cầu nói chung và XM Việt Nam nói riêng. Bên cạnh các hoạt động thường niên này, XM luôn đưa ra động thái kịp thời, đặc biệt trong các trường hợp khẩn cấp như thiên tai, dịch bệnh, …

Hành trình chia sẻ khó khăn và kết nối yêu thương của XM tại Việt Nam

XM không chỉ dừng lại là một nền tảng giao dịch trực tuyến, họ luôn đặt cho mình những sứ mệnh và trách nhiệm trong xã hội. Chia sẻ với tổ chức Maison Chance tại Việt Nam, đại diện XM cho biết rằng: “Chúng tôi yêu con người Việt Nam, yêu đất nước Việt Nam và chúng tôi luôn muốn được có một phần trách nhiệm hỗ trợ trẻ em – chủ nhân tương lai của đất nước, bên cạnh những người có hoàn cảnh khó khăn và dễ bị tổn thương.”

Trên hành trình thực hiện sứ mệnh, XM đã luôn đồng hành và có những động thái hỗ trợ kịp thời để giúp mọi người vượt qua khó khăn. Vào 24/06/2020, XM đã có buổi thăm gặp các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ mồ côi và khuyết tật. Cũng trong buổi gặp mặt này, XM đã quyên góp một số tiền cho quỹ phi chính phủ Maison Chance để xây dựng nơi ở an toàn và cung cấp đồ dùng cần thiết cho các em nhỏ.

XM

Tiếp theo của chiến dịch, XM cũng đã đến trường tiểu học Thiên Ân tại Quận Bình Tân, ngoại thành Thành phố Hồ Chí Minh để trao tặng 499 bộ dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Buổi trao tặng diễn ra tốt đẹp dưới sự hỗ trợ của Tổ chức Saigonchildren. 

XM 2

Có thể thấy đối với XM, việc kinh doanh nó không chỉ là những con số ở trên doanh thu, chỉ có giá trị mới có thể mang đến sự vững mạnh và bền lâu. Sự nỗ lực là không dừng lại, XM tiếp tục trên con đường sứ mệnh của mình. Họ đã hỗ trợ giáo dục cho trẻ em Việt Nam khi quyên góp tiền cho Hiệp hội bảo trợ trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh (HCWA). Khoản đóng góp này sẽ cung cấp học bổng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có thể tiếp tục việc học tập tại trường.

Gần đây nhất, thông qua chương trình Nhịp tim Việt Nam do quỹ Vinacapital Foundation tổ chức, XM đã cùng các nhà tài trợ khác tài trợ phẫu thuật cứu sống bé Khả Hân 17 tháng tuổi mắc chứng Fallot, một căn bệnh có thể gây tử vong. Đại diện XM cũng đã đến thăm, tặng quà cho bé sau khi ca phẫu thuật thành công và đang trong phòng hồi sức.

XM 3

XM tài trợ phẫu thuật cứu sống bé Khả Hân

Là một doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội, XM chia sẻ rằng họ cảm thấy vui và hạnh phúc khi có được cơ hội chia sẻ cùng người dân Việt Nam. Bên cạnh các hoạt động vì trẻ em Việt, XM cũng đã thực hiện các nghĩa cữ cao đẹp từ lời kêu gọi hướng về miền Trung và đã hỗ trợ các nạn nhân vùng bão lũ.

Những hoạt động của XM Việt Nam thiết kế không chỉ là các hoạt động thiện nguyện, cứu trợ mang tính thời vụ, nhỏ lẻ, bề nổi mà các chương trình của doanh nghiệp đều hướng đến tạo dựng được những giá trị lâu dài về mặt con người và xã hội. Với những chương trình hành động chiến lược, thiết thực và mạnh mẽ, XM Việt Nam đã được cộng đồng và đối tác ghi nhận và tôn vinh ở nhiều diễn đàn khác nhau. Doanh nghiệp luôn tích cực lan tỏa các thông điệp tốt đẹp và tạo cảm hứng để thúc đẩy khối doanh nghiệp chung tay hỗ trợ cộng đồng vì một Việt Nam thịnh vượng.

CSR không chỉ là trách nhiệm doanh nghiệp mà đó là giá trị và tôn chỉ hành động được lồng ghép trong các hoạt động vận hành của doanh nghiệp. Mỗi lãnh đạo và nhân viên đều có sứ mệnh của mình trong hành trình đưa phát triển bền vững trở nên phổ biến. Trong bối cảnh mới, đây được cho là yếu tố cần thiết để thúc đẩy doanh nghiệp tiếp tục tăng trưởng một cách bền vững dựa trên việc tạo ra giá trị cho con người và xã hội.

——————————————————————————————————————–

Bạn có thể xem thêm về các hoạt động nhân đạo của XM tại đây và nếu bạn muốn cùng chung tay sẻ chia hay đóng góp ý kiến thì đừng ngần ngại phản hồi bên dưới nhé!

                                                                                                                                                                                                                         “Nội dung cung cấp bởi XM, Vnsmartvision ko chịu trách nhiệm về nội dung” 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *