Chiến lược trade coin NEO – Chiến lược scalping NEO với BB và AO

chiến lược scalping NEO với BB và AO

Hôm nay chúng ta sẽ xem xét một chiến lược scalping NEO đơn giản nhưng hiệu quả để giúp bạn tìm kiếm những khoản lợi nhuận nhỏ trong các phiên giao dịch. “Tích tiểu thành đại” là câu thành ngữ khá phù hợp khi nói về chiến lược scalping NEO này.

Bài viết liên quan: Chiến lược giao dịch coin Verge (XVG) với RSI 2 kỳ kết hợp EMA 20

Scalping là gì? Vì sao lựa chọn chiến lược scalping NEO?

Scalping trong giao dịch crypto, là một thuật ngữ dùng để chỉ hoạt động “lướt sóng” để kiếm lợi nhuận nhỏ và giao dịch thường xuyên bằng cách thực hiện mở và đóng nhiều lệnh giao dịch trong ngày.

Scalping không giống như giao dịch trong ngày (day trading), trong khi “day trader” (nhà giao dịch trong ngày) có thể tìm kiếm cơ hội để tham gia vào thị trường một hoặc hai lần, thậm chí một vài lần trong một ngày thì tần suất tham gia thị trường của một scalper (nhà giao dịch lướt sóng) là rất cao và họ cố gắng thu được lợi nhuận nhỏ nhiều lần trong một phiên.

Chiến lược scalping NEO có thể giúp bạn tích luỹ lợi nhuận nhỏ trong thời gian dài. Bạn có thể đạt được lợi nhuận nhất quán bằng cách học kỹ thuật scalping đơn giản này sử dụng các chỉ số kỹ thuật BB và AO.

Scalpers NEO có thể đạt được lợi nhuận rất lớn nhờ sự biến động giá cực cao trong thị trường tiền điện tử. Các quy tắc scalping NEO trong bài viết này cũng có thể được áp dụng cho bất kỳ thị trường/công cụ giao dịch nào nếu thị trường đó có biến động tương đối cao đủ để có thể cung cấp cho bạn biên lợi nhuận khá.

Khung thời gian hiệu quả và các thành phần của chiến lược scalping NEO

Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng chiến lược giao dịch NEO trên khung thời gian 5 và 15 phút để có kết quả tốt nhất.

Hệ thống giao dịch bao gồm các chỉ báo kỹ thuật phù hợp là rất quan trọng, đặc biệt là khi thị trường tiền điện tử là nơi mà giá biến động cực nhanh và cực mạnh, chính vì vậy tài sản của bạn cũng cực kỳ dễ bay hơi nếu chỉ báo có vấn đề hoặc cũng có thể mang lại khoản lợi nhuận đáng mơ ước nếu chỉ báo tốt. Chiến lược scalping NEO được trình bày trong bài viết này là một chiến lược scalping sử dụng kết hợp hai chỉ báo mang lại độ chính xác cao.

Chỉ báo kỹ thuật đầu tiên được sử dụng để giao dịch đồng NEO là chỉ báo Bollinge Bands mà chúng tôi có thể dựa vào nó để đo lường sự biến động của thị trường và sức mạnh của xu hướng.

Chúng tôi cũng sẽ tận dụng lợi thế của chỉ báo Awesome Oscillator để đánh giá đà tăng giá của NEO.

Biểu đồ giá NEO của bạn sẽ trông giống như biểu đồ bên dưới:

chiến lược scalping NEO 1

Trong phần tới, chúng tôi sẽ giải thích tiền điện tử NEO là gì và cuối cùng chúng tôi sẽ chia sẻ các quy tắc giao dịch chính của chiến lược siêu scalping này có khả năng tạo ra nhiều giao dịch mỗi ngày.

Tiền điện tử NEO là gì?

NEO (trước đây gọi là AntShares) được mệnh danh là “Đồng Ethereum của Trung Quốc” và thậm chí người ta còn ví von rằng NEO là kẻ sát thủ Ethereum, NEO là crypto mã nguồn mở đầu tiên của Trung Quốc.

Được thành lập vào năm 2014, sứ mệnh của NEO là tái tạo lại cách thức thương mại đang thực hiện, thay đổi nền kinh tế truyền thống làm bàn đạp để con người bước vào kỷ nguyên mới của nền kinh tế thông minh.

Nền tảng NEO tập trung vào các lĩnh vực như chuyển giao tài sản kỹ thuật số, hợp đồng thông minh và xác minh danh tính kỹ thuật số.

Mức vốn hóa NEO coin 2

Khi viết bài hướng dẫn chiến lược scalping NEO này, tổng vốn hóa thị trường của NEO là hơn 1,13 tỷ USD và hiện đang được xếp hạng là đồng tiền điện tử có giá trị thứ 15 trên thế giới.

Rất nhiều cá nhân tổ chức đã đổ tiền vào thị trường cryptocurrecy, NEO có volume giao dịch hàng ngày tương đối lớn, đây là lý do tại sao chúng ta nên giao dịch đồng NEO.

Bây giờ, trước khi hướng dẫn chiến lược scalping tiền điện tử NEO, chúng tôi luôn khuyên bạn nên lấy một mẩu giấy và một cây bút và ghi lại các quy tắc của chiến lược giao dịch NEO.

Trong phần trình bày này, chúng ta sẽ xem xét bên mua.

Các quy tắc thực hiện chiến lược scalping NEO

Khi thực hiện chiến lược scalping NEO bạn cần phải duy trì tính kỷ luật và sự tập trung.

Kỹ thuật scalping có thể rất bổ ích, nhưng bạn cần phải tuân theo một số quy tắc giao dịch có thể định lượng được để giúp bạn đi đúng hướng.

Hai ưu điểm khi áp dụng chiến lược scalping cho thị trường cryptocurrency như Bitcoin, Ethereum và NEO là ít rủi ro hơn và thứ hai, nó mang lại cho bạn nhiều cơ hội giao dịch hơn.

Một trong những cách hấp dẫn và phổ biến nhất để bắt đầu giao dịch trên thị trường tiền điện tử là sử dụng một bộ chỉ báo dao động. Tuy nhiên, vì có rất nhiều chỉ báo dao động trên internet, việc chọn đúng chỉ báo có thể là một nhiệm vụ khó khăn.

Nắm bắt được khó khăn đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn quy tắc giao dịch bằng cách thực hiện một ví dụ thực tế, được kiểm định trong quá khứ và bạn không cần phải tốn thời gian để backtest.

Bước # 1: Chờ cho đến khi Bollinger Bands thu hẹp. Dải băng trên và dưới cần nằm ngang Khi Bollinger Bands đang siết chặt mà nhiều người Việt Nam vẫn quen gọi là thắt nút cổ chai, khi đó, giá biến động cũng rất thấp.

Như đã nêu bởi John Bollinger, tác giả của chỉ số BB, khi BB xảy ra hiện tượng thắt nút cổ chai theo sau nó thường là giá sẽ biến động rất mạnh. Các dải băng của chỉ báo Bollinger Band sẽ cho chúng ta thấy một thước đo trực tiếp về biến động của thị trường.

Lưu ý: Bollinger Bands đang thắt nút cổ chai không cho chúng ta bất kỳ xu hướng định hướng nào. Nó chỉ cung cấp dấu hiệu của biến động thị trường.

Xem biểu đồ NEO bên dưới và lưu ý cách dải Bollinger thu hẹp và di chuyển gần như theo chiều ngang.

chiến lược scalping Neo 2

Khi Bollinger Bands thu hẹp, chúng tôi biết đó là dấu hiệu cho sự khởi đầu của một xu hướng mới. Bollinger Band thu hẹp chỉ là quy tắc đầu tiên của chiến lược giao dịch tiền điện tử NEO.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu quy tắc thứ hai:

Bước # 2: Giá NEO cần phá vỡ và đóng cửa trên Upper Band.

Khi xu hướng tăng sắp bắt đầu, chúng tôi tìm vị trí mà giá NEO phá vỡ và đóng cửa trên Upper Band. Nếu giá NEO tăng tốc bên ngoài dải Upper Band, nó cho thấy dấu hiệu của sự dịch chuyển mạnh mẽ về phía tăng điểm.

Trong trường hợp này, sự đột phá của thanh giá và đóng cửa phía trên Upper Band là tín hiệu báo trước một động thái lớn đang diễn ra trong giá NEO. Việc phá vỡ cũng cho thấy rằng chúng ta nên kỳ vọng sự mở rộng biến động và phát triển xu hướng.

Xem biểu đồ phân tích kỹ thuật đồng NEO dưới đây:

chiến lược trade coin Neo

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét điều kiện quan trọng nào cần được thỏa mãn khi thực hiện chiến lược scalping NEO và cách mua NEO.

Bước # 3: Khi nào bạn mua NEO

Các thanh Awesome Oscillator cần phải nằm trên đường 0 ít nhất 10 thanh gần nhất

Trước khi mua NEO, chúng ta cần phải kiểm tra xem chỉ báo Awesome Oscillator có nằm trên đường zero ít nhất 10 thanh gần nhất hay không. Khi Awesome Oscillator ở trên đường zero, nó cho thấy động lượng tăng.

Bạn cần phải có được lợi thế khi giao dịch NEO đó là lý do tại sao chúng tôi sử dụng Awesome Oscillator để xác nhận rằng dự báo của chúng ta về sự đột phá trước đó là đúng.

Theo nguyên tắc chung, bạn nên sử dụng chỉ báo thứ hai để xác nhận các tín hiệu của chỉ báo kỹ thuật đầu tiên. Nếu điều kiện này cũng được thỏa mãn, bạn có thể mua NEO ở mức giá đóng cửa sau khi đột phá.

chiến lược trade coin NEO 2

Một quan niệm sai lầm phổ biến mà nhiều nhà giao dịch mắc phải khi sử dụng chỉ báo Bollinger Bands là họ có xu hướng bán khi giá NEO chạm dải trên và họ có xu hướng mua khi giá NEO chạm dải dưới.

Vì lý do này, điều quan trọng tiếp theo mà chúng ta cần phải thiết lập cho chiến lược lướt sóng NEO, đó là nơi đặt dừng lỗ của bạn.

Bước # 4: Đặt điểm dừng lỗ bên dưới dải lower Bollinger Band.

Sử dụng lệnh dừng lỗ là rất quan trọng để bảo vệ an toàn khối tài sản của bạn. Nơi đầu tiên để đặt dừng lỗ là phía dưới lower Bollinger Band. Việc đặt lệnh dừng lỗ dưới dải lower Bollinger Band là một kỹ thuật phân tích biểu đồ cơ bản nhằm đảm bảo rằng bạn có thể kiểm soát rủi ro có thể xảy ra đối với tài sản của mình.

Do hiệu ứng thắt nút cổ chai thường sẽ cho biến động giá cực mạnh nên rủi ro của bạn cho mỗi giao dịch luôn nhỏ hơn nhiều so với lợi nhuận tiềm năng.

Nhưng chúng ta cũng cần đề phòng trong trường hợp thị trường di chuyển theo hướng ngược lại, lúc này việc đặt SL là vô cùng cần thiết vì nếu bạn không làm như vậy, chỉ với 1 cú cắn của cá mập và tài khoản của bạn sẽ bị bốc hơi nhanh chóng.

chiến lược trade coin NEO 3

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta cũng cần xác định nơi chúng ta chốt lãi khi giao dịch đồng NEO. Xem bên dưới:

Bước # 5: Chốt lời khi Awesome Oscillator vượt xuống dưới đường 0

Awesome Oscillator là một công cụ kỹ thuật tuyệt vời để đánh giá đà tăng của thị trường và áp lực mua/bán. Và do đà tăng trước giá, bạn nên thoát vị thế giao dịch một cách khôn ngoan khi thấy dấu hiệu rõ ràng cho thấy động lượng đang dịch chuyển về phía ngược lại.

Chúng ta chốt lãi khi chỉ báo Awesome Oscillator cắt xuống dưới đường 0, là tín hiệu cho thấy đà giảm giá bắt đầu.

chiến lược trade coin NEO 4

Lưu ý bài hướng dẫn ở trên là ví dụ về chiến lược scalping MUA NEO. Sử dụng các quy tắc tương tự cho giao dịch BÁN NEO – nhưng làm ngược lại.

Trong hình bên dưới, bạn có thể thấy một ví dụ BÁN NEO trên thực tế.

chiến lược trade coin NEO 5

Kết luận

Chiến lược scalping NEO sử dụng hiệu quả nhất khi kết hợp một bộ dao động động lượng (AO) với chỉ báo Bollinger Bands có thể giúp dự đoán những sự bùng nổ mạnh mẽ và nhanh chóng về giá mà mọi nhà giao dịch đều muốn nắm bắt.

Vì giao dịch là một hành trình cá nhân, hãy kiểm tra xem liệu chiến lược scalping này có phù hợp với tính cách của bạn hay không và liệu bạn có thể hoàn thành các mục tiêu giao dịch của mình hay không.

Nếu bạn muốn thêm một đồng tiền điện tử mới vào danh mục đầu tư crypto của bạn, bạn có thể sử dụng chiến lược scalping này như một lựa chọn tương đối an toàn để mua/bán NEO.

Nếu còn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy để lại bình luận dưới đây để hiểu rõ hơn về chiến lược scalping đồng NEO!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *