Chào tất cả các bạn, mình là Khương Nguyễn, chủ nhân của blog vnsmartvision. Chào mừng bạn đến với con thuyền đưa bạn đến sự tự do tài chính.

Cách đây hơn 10 năm, mình từng là sinh viên Khoa Kinh tế- Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, nay là Trường Đại học Kinh tế- Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Thú thật, khi đó mình là sinh viên kinh tế, nhưng các kiến thức không hấp dẫn được mình. Mặc dù, từ sâu trong tâm khảm, được học về kinh doanh là mơ ước của mình từ lâu.

Thế rồi bỗng nhiên mình yêu môn tài chính, đầu tư kể từ lúc mình đọc được bộ sách “Dạy con làm giàu”, cuốn sách đã dạy mình rất nhiều, nó không khô khan và giáo điều như trong các giáo trình thường thấy ở trường Đại học, đó là những kiến thức hoàn toàn thực tế diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Nó đã thay đổi tư duy và mục tiêu của mình.

Mình viết blog này với mong muốn mang kiến thức tài chính mình biết được, và theo cách hiểu của mình chia sẻ đến với tất cả mọi người dân Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ, để các bạn có kiến thức cơ bản, chèo lái con thuyền tài chính của mình đến sự tự do.

Với ước mong mọi người đều có thể quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả và tiến tới sự giàu có, bạn giàu nghĩa là gia đình bạn giàu, quê hương bạn giàu, đất nước Việt Nam cũng giàu mạnh. Do đó trong blog này của mình mình cố gắng diễn giải mọi điều về tài chính cá nhân thật dễ hiểu, dễ làm, để tất cả mọi người đều có thể học tài chính, để tìm kiếm cho mình một tương lai tốt hơn thay vì phụ thuộc vào công việc và tiền bạc, các bạn sinh viên ra trường cũng tự tìm được cho mình một ngã rẽ mà không sợ cảnh thất nghiệp, giảm bớt gánh nặng cho xã hội.

Các bạn có biết rằng không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả thế giới, tài chính cá nhân giống như một môn học thuật, đa số không được giảng dạy cho mọi người mà chỉ dành cho sinh viên khối ngành kinh tế, tài chính.

Nhưng bạn biết đấy, cuộc sống của bạn là một cuộc chiến với tiền bạc. Nếu bạn không nâng cao sự thông minh tài chính, IQ tài chính của bạn, thì nghĩa là bạn cũng tự trói bản thân mình vào sức mạnh của tiền bạc và bạn sẽ làm nô lệ cho tiền bạc.

Trong blog của mình nhiều khi mang ý kiến cá nhân, là cách nhìn của mình về cuộc sống thực tế và những trải nghiệm bản thân. Nó không phải là một tài liệu về môn học tài chính, do đó, nếu có bất kỳ khiếm khuyết nào mong độc giả bỏ qua và mình cũng rất mong nhận được những nhận xét, ý kiến, bình luận của các bạn về các vấn đề nảy sinh, đóng góp cho Blog ngày càng chất lượng và hoàn thiện hơn để phục vụ các bạn.

Xin chân thành cảm ơn các bạn độc giả.