Remitano từ A – Z – Hướng dẫn đăng ký tài khoản, xác minh, mua/bán/nạp/rút Bitcoin, ETH với Remitano

hướng dẫn mua bitcoin trên remitano

Mua bán nạp rút Bitcoin/ETH/USDT là vấn đề cực kỳ quan trọng trong Crypto Currency và nếu bạn đã tập trung cho lĩnh vực này, bạn bắt buộc phải biết mua bán, nạp rút Bitcoin/ETH/USDT. 

Những đồng tiền này là khởi đầu cho mọi giao dịch đầu tư của bạn từ trade coin, đầu tư Alt coin, Lending, mua Token ICO hay bất cứ loại hình đầu tư nào khác. Tại Việt Nam, Remitano sẽ giúp bạn làm điều này.

Remitano chính là sàn giao dịch uy tín nhất giúp bạn mua bán, nạp rút Bitcoin cũng như ETH và USDT an toàn và tiện lợi nhất. Ngoài ra nó còn hỗ trợ nhà đầu tư mua/bán Bitcoin Cash, LiteCoin, Ripple, tất cả đều là những đồng tiền điện tử phổ biến.

Remitano có chức năng trung gian giữa người mua và người bán, giúp bạn chuyển đổi Bitcoin/ETH/USDT/BCC/LTC/XRP trở thành tiền VND và từ VND chuyển thành Bitcoin/USDT hoặc ETH nhằm mục đích thực hiện các giao dịch hoặc phục vụ mục đích đầu tư của bạn.

Tôi cần làm gì để có thể sử dụng dịch vụ trên Remitano?

Các giao dịch trên Remitano bao gồm: Mua bán, nạp rút Bitcoin, ETH, USDT và các đồng tiền điện tử phổ biến. Để thực hiện được những giao dịch trên bạn cần chuẩn bị các tài khoản:

1. Tài khoản ngân hàng (khuyến nghị Vietcombank) có kết nối internet Banking để có thể chuyển tiền thông qua internet và có đăng ký chức năng thông báo giao dịch qua SMS.

Mục đích của việc làm này là nhằm có một nơi để chuyển tiền trong các giao dịch mua bán, nạp rút Bitcoin.

Từ tài khoản Vietcombank là tiền VND bạn có thể mua Bitcoin/ETH trên sàn remitano để chuyển thành tiền điện tử. Và từ tiền điện tử bạn cũng có thể chuyển thành VND nhờ giao dịch bán BTC/ETH để lấy tiền.

Tại vì sao chúng ta không sử dụng các loại tài khoản khác như ACB hay Sacombank, VPBank...?

Câu trả lời là sàn giao dịch Remitano giao dịch giữa các tài khoản Vietcombank vì chức năng thanh toán nhanh, có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi và an toàn.

Việc lập 1 tài khoản thanh toán trực tuyến tại Vietcombank cũng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần mang CMND của mình đến các điểm giao dịch của Vietcombank là họ có thể làm cho bạn trong vòng 1 tuần làm việc.

2. Có một tài khoản Remitano được xác thực để thực hiện các giao dịch.

Giống như việc tạo một tài khoản nào khác, việc đăng ký Remitano là hoàn toàn miễn phí, đơn giản và rất nhanh.

Tuy nhiên việc xác minh tài khoản tương đối phức tạp và vì lý do đó mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện quy trình này ở phía dưới đây.

Bạn chỉ cần làm đúng những gì mình hướng dẫn là có thể tạo được 1 tài khoản Remitano để giao dịch được rồi.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo ví Remitano và xác minh tài khoản (Cập nhật 2021)

 • Bước 1
 • bước 2
 • bước 3
 • bước 4

Cách bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản Remitano

Bây giờ trong trang đăng nhập của tài khoản Remitano bạn cần chọn menu “Cài đặt”

hướng dẫn xác minh tài khoản remitano 1

Sau đó trong mục Xác thực Authenticator bạn click “Kích hoạt”

bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản remitano

Ngay sau đó bạn sẽ được cung cấp một mã QR và một khoá xác thực như hình bên dưới.

quét mã QR để bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản remitano

Đối với mã QR, bạn cần dùng điện thoại của mình và tải về ứng dụng Google Authenticator (tải trên AppStore hoặc Goolge Play nhé)

Sau khi đã tải và cài đặt ứng dụng Google Authenticator, bạn cần dùng chức năng quét mã QR để quét mã bên trên.

Từ bây giờ mỗi khi giao dịch ứng dụng Google Authenticator sẽ tạo cho bạn một chuỗi gồm 6 số để xác thực (cứ 30 giây 6 số này sẽ thay đổi 1 lần)

Sau khi đã quét mã QR bằng ứng dụng Google Authenticator thì bạn sẽ có mã xác thực để nhập vào ô “Mã xác thực Authy” (như hình bên dưới)

điền mã xác thực Authy để kích hoạt chức năng bảo mật hai lớp cho tài khoản Remitano

Đối với khoá xác thực, bạn có thể ghi lại và cất vào chỗ nào đó để phòng khi sau này mất điện thoại hoặc lỡ tay xoá ứng dụng thì có thể dùng nó để phục hồi nhé. (Nhớ bảo mật thông tin khoá này, đừng cho ai biết bạn nhé)

Bạn mở ứng dụng Google Authenticator lên rồi điền mã bảo mật vào ô trống.

Cuối cùng là nhấn nút “Bật”

Thông báo Bảo mật Authy đã được “BẬT” như hình bên dưới!

bật bảo mật hai lớp cho tài khoản remitano thành công

Chuyển sang bước 4 để xác thực tài khoản Remitano. Đây cũng là bước cuối cùng

Hướng dẫn mua Bitcoin/ETH trên Remitano (cập nhật 2021)

Có lẽ bạn sẽ hỏi "Tôi mua Bitcoin hay ETH để làm gì?" Câu trả lời là khi bạn cần đầu tư vào gói Lending, mua Altcoin khác để trữ, trữ Bitcoin/ETH chờ tăng giá hay đầu tư vào các dự án ICO tiềm năng, bạn cần phải mua Bitcoin/ETH đầu tiên.

Bitcoin/ETH giống như thước đo về giá trị của tiền điện tử và các loại tiền điện tử khác sử dụng Bitcoin/ETH làm tỷ lệ quy đổi sang chúng.

Nói cho dễ hiểu, đồng Bitcoin/ETH trong Crypto Currency giống như đồng USD/EUR trong thế giới thật vậy. Chúng là thước đo chuẩn mực nhất đến thời điểm hiện tại và được nhiều người chấp nhận nhất.

Ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn mua Bitcoin trên Remitano. Việc mua ETH và các đồng coin khác hoàn toàn tương tự.

Bạn truy cập vào tài khoản Remitano của mình, chọn Bitcoin bấm vào "Mua ngay"

hướng dẫn mua bitcoin trên remitano

Điền số BTC mà bạn muốn mua vào ô thông tin hoặc điền số tiền VND mà bạn muốn dùng để mua. Hệ thống remitano tự động lọc danh sách phù hợp với điều kiện tìm kiếm của bạn.

mua bitcoin trên remitano bằng cách điền số Bitcoin muốn mua
mua bitcoin bằng cách điền số tiền VND muốn dùng để mua

Kéo xuống dưới chọn danh sách người bán. Trong danh sách này, người bán giá tốt nhất (thấp nhất) sẽ hiển thị trên cùng. Bạn chọn người bán trên cùng nếu muốn mua ngay sau đó bấm vào nút "Mua"

Khi giao diện sau hiện ra, bạn kiểm tra thông tin lượng BTC cần mua (nếu bạn sử dụng tab BTC), hoặc số tiền bạn sử dụng để mua (nếu bạn sử dụng tab VND). Nếu thông tin chính xác bấm vào nút "Đồng ý"

giao diện xác nhận mua bitcoin trên remitano

Nếu số tiền trong ví VND của bạn không đủ để thanh toán cho giao dịch này, Remitano yêu cầu bạn chuyển tiền vào tài khoản người mua.

Chú ý vào phần thông tin chuyển khoản. Bạn truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình và tiến hành chuyển tiền. Số tài khoản, số tiền chuyển và nội dung chuyển khoản bạn điền giống y hệt mục thông tin thanh toán để tránh rắc rối có thể gặp về sau nhé.

Nếu số tiền trong ví VND của bạn đủ để giao dịch, hệ thống sẽ tự động tiến đến bước tiếp theo.

Giao diện sau hiện ra, bạn chỉ việc mở ứng dụng Google Authenticator lên và điền mã vào. Sau đó bấm vào nút "Xác nhận"

xác thực google authenticator cho giao dịch mua Bitcoin trên remitano

Gần như ngay lập tức người bán sẽ xác nhận giao dịch đã hoàn thành. Khoảng 1 - 3 phút BTC sẽ được ghi nhận trong ví của bạn.

Giao diện sau hiện ra nghĩa là bạn đã thực hiện mua Bitcoin thành công rồi đấy.

mua Bitcoin trên remitano thành công

Để kiểm tra kỹ hơn, bạn có thể vào "Bảng điều khiển" >> "Ví"

Bạn sẽ thấy số BTC được ghi nhận trong Ví Bitcoin của mình.

kiểm tra số Bitcoin vừa mua trên P2P Remitano trong Ví

Nhiều bạn lần đầu mua Bitcoin thường lo là gửi tiền xong thì người bán không gửi BTC cho bạn. Về vấn đề này bạn yên tâm vì Remitano là trung gian, mọi quy trình mua bán đã được Remitano xác nhận và quy trình diễn ra như sau:

1. Khi bạn thực hiện lệnh mua, toàn bộ số Bitcoin của người bán sẽ bị Remitano tạm giữ,

2. Sau khi Remitano nhận được tiền bạn chuyển qua ngân hàng, hệ thống Remitano sẽ lấy số Bitcoin tương ứng gửi cho bạn,

3. Sau đó Remitano sẽ gửi số tiền VNĐ cho người bán, như vậy giao dịch hoàn tất.

Nếu gặp rắc rối như chuyển sai số tiền, sai nội dung chuyển, khó khăn trong giao dịch bạn có thể chat trực tiếp với nhân viên của Remitano bằng tiếng Việt ở ngay góc bên phải màn hình để được hỗ trợ.

Hướng dẫn nạp rút, chuyển sang ví Bitcoin/ETH khác trên Remitano

Mục đích chính của việc nạp, rút, chuyển sang ví Bitcoin khác là để bạn thực hiện các dự định đầu tư của mình.

Chẳng hạn bạn ủy thác đầu tư mô hình Lending, trang Lending yêu cầu bạn nạp Bitcoin để chuyển sang một quỹ cần đầu tư. Lúc này bạn cần thực hiện thao tác chuyển Bitcoin từ ví Bitcoin trên Remitano sang 1 địa chỉ ví Bitcoin khác để thực hiện thao tác đầu tư.

Thao tác đầu tư vào các dự án ICO tiền điện tử cũng hoàn toàn tương tự. Bạn cũng cần chuyển Bitcoin sang 1 ví được tạo sẵn để có thể chuyển đổi từ Bitcoin sang các Token.

Hoặc bạn đang cần chuyển Bitcoin từ Remitano sang các sàn như Poloniex hay Bittrex để mua Altcoin nhằm mục đích hold lâu dài để kiếm lợi nhuận.

Ngay cả việc bạn trade coin bạn cũng cần chuyển Bitcoin về các sàn giao dịch khác của thế giới để có thể mua các đồng coin bạn muốn trade.

Nói 1 cách khác, Bitcoin (hay ETH) là đồng tiền tiêu chuẩn trong thế giới tiền ảo cũng giống như USD (hay EURO) trong thế giới tiền thật.

Một khi bạn cần thanh toán cho các giao dịch bạn cần phải thực hiện đổi từ VND sang Bitcoin và chuyển Bitcoin cho các nhà thanh toán vì họ chỉ chấp nhận Bitcoin (hoặc ETH).

Nói như vậy để bạn thấy rằng, một khi đã nghĩ đến hoạt động đầu tư tiền điện tử thì bạn cần phải biết nạp/rút Bitcoin.

Rút Bitcoin: Là thao tác chuyển Bitcoin từ 1 địa chỉ ví từ sàn giao dịch Remitano sang 1 địa chỉ ví của sàn giao dịch khác (Blockchain, My Etherwallet, Poloniex, Coinbase, Bittrex...).

Hãy xem bạn làm thế nào để có thể rút Bitcoin từ ví Remitano sang các địa chỉ khác?

https://vnsmartvision.com/wp-content/uploads/2017/10/rut-bitcoin-tren-remitano-1

Từ giao diện trang chủ Remitano bấm vào "Ví BTC"

https://vnsmartvision.com/wp-content/uploads/2017/10/rut-bitcoin-tren-remitano-2

Bấm vào "Rút" bạn sẽ thấy giao diện rút Bitcoin.

Số dư khả dụng: Số BTC mà ví của bạn trên Remitano hiện có.

Ví Bitcoin: Điền địa chỉ Ví Bitcoin mà bạn cần chuyển đến (chẳng hạn bạn cần chuyển 0,3 BTC vào 1 địa chỉ  trên sàn Bittrex để bắt đầu trade coin. Bạn hãy điền địa chỉ Bitcoin trên sàn Bittrex của bạn vào đây.

Cần kiểm tra địa chỉ ví xem đã đúng hay chưa. Hiện tại một số loại virus máy tính có thể tự động đổi địa chỉ ví của bạn khi bạn thực hiện thao tác Copy. Do đó cần kiểm tra trước khi gửi.

Lượng Bitcoin: Điền số lượng Bitcoin cần chuyển hoặc cần thanh toán.

Cuối cùng, bạn kiểm tra mọi thông tin thấy đã đúng. Nhấn nút "Gửi"

Kéo xuống dưới và khi nào bạn nhìn thấy trong bảng dưới đây, xác nhận "Đã hoàn tất" nghĩa là giao dịch của bạn đã hoàn thành. Hãy kiểm tra tài khoản ví của bạn trên trang đối tác. 

https://vnsmartvision.com/wp-content/uploads/2017/10/rut-bitcoin-tren-remitano-3

Hướng dẫn bán Bitcoin/ETH trên Remitano, rút VND về tài khoản VCB

Trước tiên đăng nhập vào tài khoản Remitano của bạn, ở trang chủ nhấn nút “Bán Ngay”

ban-bitcoin-tren-remitano-01

Sau đó bạn sẽ được chuyển sang trang khởi tại giao dịch, tại đây nếu bạn đã thêm thông tin tài khoản ngân hàng rồi thì nhấn “Tiếp tục”.

Nếu bạn chưa thêm tài khoản ngân hàng hãy thực hiện như sau:

Để thêm tài khoản Vietcombank, bạn vào mục "Ví VNĐ" => "Rút" và nhấn vào dấu + ở phần TẠO TÀI KHOẢN MỚI

https://vnsmartvision.com/wp-content/uploads/2017/10/them-tai-khoan-vcb-vao-remitano

Giao diện mới hiện ra. Mục tài khoản bạn điền số tài khoản VCB của bạn vào. Đợi 1 lát máy tính sẽ tự dò tên tài khoản của bạn.

Nếu thấy đã đúng, bấm vào nút "Tạo"

https://vnsmartvision.com/wp-content/uploads/2017/10/them-tai-khoan-vcb-vao-remitano-1

Quay trở lại giao dịch bán Bitcoin. Bạn nhấn "Tiếp tục" để bắt đầu bán Bitcoin

https://vnsmartvision.com/wp-content/uploads/2017/10/them-tai-khoan-vcb-vao-remitano-3

Trang tiếp theo bạn nhập số lượng Bitcoin muốn bán vào (hệ thống sẽ tự quy đổi sang USD ngay bên dưới theo tỷ giá tại thời điểm bán.

Ngay sau đó ở dưới sẽ xuất hiện tất cả những người đang muốn mua Bitcoin, bạn nên chọn người có biểu tượng "giao dịch tức thì".

Nhấn nút “Bán Ngay” ở dòng người mua tương ứng.

https://vnsmartvision.com/wp-content/uploads/2017/10/ban-bitcoin-tren-remitano-04

Sau đó bạn được chuyển sang trang mới, tại đây sẽ có địa chỉ ví Bitcoin của người mua. Bạn cần chuyển Bitcoin vào địa chỉ ví này cho họ.

Lưu ý: Đây là thao tác bạn chỉ thực hiện nó khi bán Bitcoin từ ví khác (không nằm trên sàn Remitano), còn nếu bạn bán Bitcoin ngay từ ví trên Remitano thì sẽ không có bước này.

https://vnsmartvision.com/wp-content/uploads/2017/10/ban-bitcoin-tren-remitano-05

Sau khi chuyển xong trang giao dịch sẽ báo hoàn tất. Lúc này người mua đã nhận được số Bitcoin rồi. Bạn cũng thấy số tiền được cập nhật trong ví VNĐ (góc trái hình dưới)

https://vnsmartvision.com/wp-content/uploads/2017/10/ban-bitcoin-tren-remitano-07

Để rút tiền VNĐ về tài khoản ngân hàng bạn chỉ cần nhấn nút “Rút VNĐ”.
Tiếp theo bạn cần chọn số tài khoản muốn rút tiền về, (có thể nhấn dấu + để thêm thông tin tài khoản)

https://vnsmartvision.com/wp-content/uploads/2017/10/ban-bitcoin-tren-remitano-09

Nhập số tiền muốn rút. Nhấn “Xác nhận”

https://vnsmartvision.com/wp-content/uploads/2017/10/ban-bitcoin-tren-remitano-10

Kiểm tra lại số tiền và thông tin tài khoản lần cuối, nếu thấy đúng hết rồi thì nhấn “Xác nhận” để thực hiện lệnh rút.

https://vnsmartvision.com/wp-content/uploads/2017/10/ban-bitcoin-tren-remitano-011

Sau đó, khoảng 1 - 3 phút thì trạng thái giao dịch chuyển sang “Đã giao hàng” là bạn đã nhận được tiền về tài khoản Vietcombank.

https://vnsmartvision.com/wp-content/uploads/2017/10/ban-bitcoin-tren-remitano-012

Kiểm tra tài khoản bằng internet banking bạn sẽ thấy số dư thay đổi. Nếu bạn đăng ký SMS banking, tin nhắn cũng sẽ được gửi về điện thoại của bạn.

Mọi thao tác mua/bán, nạp/rút ETH hoàn toàn giống như BTC. Trong một vài giao dịch đầu có thể bạn còn bỡ ngỡ, nhưng sau một thời gian, bạn sẽ rất dễ dàng để thực hiện 1 giao dịch trên Remitano.

Những câu hỏi thường gặp khi mua bán, nạp rút Bitcoin/ETH tại Remitano và cách giải quyết

Tìm địa chỉ ví Bitcoin/ETH bằng cách nào?

Không có tài khoản ngân hàng Vietcombank thì có sử dụng Remitano được không?

Có phải nhất thiết sử dụng tài khoản Vietcombank trên Remitano không?

Dùng Remitano để lưu BTC có tốt không? Có thể lưu BTC ở đâu cho an toàn?

Khi mua Bitcoin trên Remitano, tại sao lại có phần chuyển tiền cho người bán? Liệu giao dịch này có an toàn không và phải điền thông tin như thế nào cho chính xác?

Mình muốn mua một lượng Bitcoin khoảng từ 500.000 đồng - 1 triệu đồng nhưng không ai bán? Xin hỏi số BTC tối thiểu có thể mua là bao nhiêu?

79 / 100

Bình luận

 1. Hoàng Bình 24/04/2018
  • Avatar of Khương Nguyễn Khương Nguyễn 22/05/2018
 2. Vinh 22/01/2018
  • Avatar of Khương Nguyễn Khương Nguyễn 27/01/2018
 3. LanHoang1236 12/01/2018
  • Avatar of Khương Nguyễn Khương Nguyễn 21/01/2018
 4. HUYENHA 11/01/2018
  • Avatar of Khương Nguyễn Khương Nguyễn 21/01/2018
 5. Thuuyen 22/12/2017
  • Avatar of Khương Nguyễn Khương Nguyễn 22/12/2017
  • Tran Quoc Cuong 02/01/2018
  • Avatar of Khương Nguyễn Khương Nguyễn 02/01/2018
  • Lê hưng 13/01/2018
  • Avatar of Khương Nguyễn Khương Nguyễn 21/01/2018
  • Khách 04/01/2018
  • Avatar of Khương Nguyễn Khương Nguyễn 21/01/2018
  • Khách 10/02/2018
  • Avatar of Khương Nguyễn Khương Nguyễn 21/02/2018
  • Khách 10/02/2018
  • Avatar of Khương Nguyễn Khương Nguyễn 21/02/2018

Để lại bình luận